Vị thuốc tốt chữa bệnh tiểu đường từ hạt vải bạn đã biết chưa?

Thứ Hai, 28-12-2015

Có rất nhiều các bài thuốc hay chữa bệnh tiểu đường hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên đang được áp dụng. Trong đó, hạt vải cũng là một vị thuốc quý rất tốt để chữa trị cho căn bệnh này mà có thể bạn chưa biết. Hạt vải là một vị thuốc dùng từ lâu đời và các nghiên cứu hiện đại cũng đã chứng minh hạt vải có tác dụng chữa bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo công dụng và bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ hạt vải dưới đây nhé.

Công dụng chữa bệnh tiểu đường của hạt vải

chữa tiểu đường bằng hạt vải

Hạt vải từ lâu đã được dùng làm vị thuốc  dùng phổ biến trong đông y để chữa trị rất nhiều căn bệnh mang lại hiệu quả cao. Vị thuốc từ hạt vải có tên là lệ chi hạch, được xếp vào loại thuốc lý khí tức là dùng để chữa trị các loại bệnh liên quan đến chức năng của khí.

Theo Đông y, lệ chi hạch (hạt vải) có vị ngọt chát, tính ôn (ấm) và không độc. Vị thuốc đi vào 3 kinh can, vị và thận. Có tác dụng hành khí tán kết, tán hàn chỉ thống. Vị thuốc chủ yếu dùng để chữa âm nang sưng đau (thoát vị), tinh hoàn sưng đau, đau dạ dày thể can vị bất hòa, thống kinh và sản hậu đau bụng do can uất khí trệ, huyết ứ. Trong dân gian dùng hạt quả vải làm thuốc chữa tiêu chảy cho trẻ em rất hiệu quả.

Hạt vải có rất nhiều công dụng chữa bệnh, trong đó công dụng được đánh giá lớn nhất là dùng để chữa bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu khoa học hiện đại cũng đã nghiên cứu và cho thử nghiệm công dụng chữa bệnh tiểu đường của hạt quả vải trên động vật và cho thấy kết quả rất khả quan. Vị thuốc từ hạt quả vải có tác dụng cải thiện quá trình chuyển hóa đường, bởi vậy nó có tác dụng phòng và điều trị bệnh tiểu đường, phòng các biến chứng thận ở người mắc bệnh tiểu đường.

Trên nhiều công bố, chứng minh khoa học cho thấy dùng hạt vải có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất tốt mà không gây tác dụng phụ. Do đó người bệnh hoàn toàn có thể tận dụng loại hạt này làm thuốc chữa bệnh cho mình.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ hạt vải

chữa tiểu đường bằng hạt vải

Đối người bệnh tiểu đường có thể dùng hạt quả vải để chữa trị bệnh bằng cách sử dụng các bài thuốc như sau:

– Dùng hạt vải phơi khô, thái nhỏ, sắc lấy nước, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi nước cạn dần và cô lại thành cao. Lấy cao này chế thành từng viên thuốc lượng 0,3g mỗi viên dùng để uống. Mỗi ngày bạn uống 3 lần, mỗi lần 4 – 6 viên và uống liên tục trong 3 tháng (một liệu trình).

– Dùng hạt vải đem sấy khô, tán mịn và bảo quản trong lọ kín để dùng dần. Mỗi lần uống 10g, ngày 3 lần. Uống liên tục trong 3 tháng (một liệu trình).

Đối với các bài thuốc này, người bệnh cần kiên trì áp dụng, có thể tham khảo ý kiếm bác sĩ và thường xuyên kiểm tra tình trạng bệnh để có sự điều chỉnh phù hợp. Trong quá trình sử dụng thuốc cần kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý, khoa học để thúc đẩy hiệu quả điều trị bệnh nhanh chóng hơn.

Có thể bạn chưa xem:

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường cực tốt

Bị bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì?

Chữa bệnh tiểu đường bằng mật ong hiệu quả bất ngờ

Bài viết liên quan

8 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ dân gian

Với căn bệnh tiểu đường, người trong dân gian thường áp dụng các bài thuốc...

7 cách chữa bệnh tiểu đường (Hướng dẫn chi tiết)

Ngoài việc cải thiện chế độ ăn uống đúng cách giúp ổn định đường huyết...

12 triệu chứng bệnh tiểu đường bạn cần phải “thuộc nằm lòng”

Nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh tiểu đường như rối loạn tiểu tiện,...

Người bệnh tiểu đường ăn sữa chua có lợi hay có hại?

Chế độ ăn uống đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường vô cùng...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *