Thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả nhất

Thứ Ba, 15-10-2013

CHỮA TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN MÀ Y HỌC ĐÃ BÓ TAY
BÀI THUỐC BÁT VỊ TIÊN THẢO
Cách đây hơn hai năm tôi có gặp lại anh Trần Hồng Trường, nguyên Phó Khu ủy kháng chiến miền nam nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội. Anh gầy và trông rất tiều tụy thần khí nhợt nhạt yếu ớt, bên ấm trà mới pha, anh kể do bị nhiễm chất độc da cam nên sức khỏe của anh ngày càng kiệt quệ, trong người luôn có vài bệnh mãn tính. Tôi động viên anh chỉ cười: đời mình như vậy coi như xong, chẳng để ý làm gì chỉ thương đứa con gái út là đứa lành lặn nhất trong nhà (hai cháu đầu bị câm không nói được) cháu được trời thương nên đã lập gia đình với một cậu thanh niên hiền lành trong xã. Những tưởng niềm vui nhỏ nhoi có đứa cháu ngoại bế bồng để đỡ cô quạnh lúc tuổi già, nhưng thời gian cứ thấm thoắt trôi mà điều đó vẫn không xảy ra. Giọng trầm buồn ông kể, chúng nó cũng chịu khó thăm khám chạy chữa đủ cả, trâu bò lợn gà cứ lần lượt bị đem bán đến mức gia tài trong nhà, giờ không còn nổi món đồ nào có giá trị. Câu chuyện rồi cũng trôi qua nhường chỗ cho những kỉ niệm một thời chiến đấu oanh liệt.
vo-sinh-hiem-muon.jpg1

Đêm hôm đó, sau khi tiễn đồng đội lên xe về quê, tôi không tài nào chợp mắt được. Vốn là thầy thuốc và hiểu rõ y lý phương đông, tôi nghiệm lại câu chuyện về cháu gái con anh Trường. Tình cảnh éo le của gia đình đồng đội đã thôi thúc tôi tìm cách cứu chữa cho cháu. Đêm hôm đó, tôi thức trắng đêm tra cứu tài liệu và nghiền ngẫm lại bài thuốc Bát vị tiên thảo mà thầy Tô Giang (thầy giáo Trung Quốc) đã truyền lại cho tôi. Bài thuốc có tác dụng điều trị cả vô sinh nam và vô sinh nữ.
Sáng hôm sau tôi điện ngay cho anh Trường báo với cháu gái là gửi tất cả các kết quả xét nghiệm từ trước đến nay ra Hà Nội cho tôi, bất ngờ với chuyện đó anh tò mò hỏi nhưng tôi gạt đi là nhờ đồng nghiệp xem xét giùm.
Những ngày tiếp theo đó tôi giao phòng khám cho người trợ lý để lên xe đi tìm các vị thuốc trong bài thuốc, cũng may nhờ có người học trò cũ giờ công tác bên Viện dược liệu lên tôi có nhiều thông tin về các cây thuốc, sự phân bố và điều kiện thổ nhưỡng nơi cây thuốc sinh tồn. Các cây thuốc trong bài đa phần mọc ở vùng rừng Hoàng Liên nhưng khó nhất là cây Sinh Nha, cây này gần như đã tuyệt chủng ở Việt Nam. Một tuần lặn lội tìm cây này không có kết quả tôi được anh cán bộ kiểm lâm vốn là người Mông chỉ cho vào tận Mường Nhé tìm xem sao vì vùng đó cây dược liệu vẫn còn khá nguyên sơ chưa bị khai thác. Mất một ngày đường tôi cũng vào tới nơi. Trời không phụ lòng người khi cô trưởng trạm y tế xã thông báo là cây Sinh Nha đã được ươm và trồng trong vườn dược liệu của trạm. Tôi cẩn thận xin cả giống cây quý về trồng nhưng biết hàm lượng dược lý với điều kiện thổ nhưỡng ở đồng bằng sẽ không cao nên tôi có nhờ cô và các cán bộ ở trạm trồng đại trà để tôi thu mua, tạo điều kiện cho cán bộ và đồng bào có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.
Hơn một tháng ăn núi ngủ rừng tôi gầy đi trông thấy nhưng vì thương bạn thương cháu nên tôi vẫn không quản ngại nghiên cứu thêm về liều lượng gia giảm các vị thuốc cho phù hợp với cơ địa của người hiện tại và điều kiện khí hậu môi trường sống đương thời.
Những thang thuốc đầu tiên được tôi gửi vào, chưa biết kết quả thế nào nhưng anh Trường rất tin tưởng vì cùng là người lính anh biết tôi rất có kinh nghiệm trong ngành y học cổ truyền của Việt Nam.
Tháng thuốc đầu tiên, cháu thông báo ăn ngủ tốt hơn, tháng thứ hai da dẻ đã nhuận sắc khí, máu huyết lưu thông tốt và kì kinh đã đều hơn. Đến tháng thứ ba cháu thấy cơ thể có những chuyển biến rõ rệt về thể trạng và tinh thần. Tôi vẫn kiên trì với phác đồ mình vạch ra đồng thời hướng dẫn kĩ càng về thời điểm nào nên gần gũi quan hệ vợ chồng. Đến tháng thứ 4 cháu đã thấy hiện tượng khác lạ trong cơ thể cộng với chậm kinh và hay buồn nôn. Hai vợ chồng hồi hộp đi siêu âm thì được bác sĩ thông báo đã có bầu. Cháu vỡ òa hạnh phúc gọi điện ngay cho tôi. Tôi mừng đến chảy nước mắt vì thương cháu và người đồng đội già năm xưa giờ tìm được chút niềm vui lúc cuối đời. Tôi dặn dò cháu cách chăm sóc bản thân và thai nhi để niềm vui thực sự trọn vẹn đến ngày đứa bé chào đời.
Mặc dù không được sự đồng ý của tôi nhưng sau ngày đầy tháng đứa bé anh Trường đã cùng người con rể lặn lội ra tận Hà Nội để thắp hương lên bàn thờ gia tiên nhà tôi như một sự đáp lễ tri ân. Anh đã khỏe hơn 1 năm trước nhờ tinh thần được giải tỏa sau những tháng ngày dài đằng đẵng.
Sau thành công của trường hợp con anh Trường tôi để tâm nghiên cứu thêm bài thuốc bát vị tiên thảo cho phù hợp với nhiều loại nguyên nhân của bệnh vô sinh hiếm muộn hiện nay: vô sinh nguyên phát, vô sinh thứ phát, vô sinh do nội tiết, vô sinh do tinh trùng yếu, vô sinh do khí huyết thể trạng, vô sinh nam, vô sinh nữ giới…và đã giúp cho nhiều cặp vợ chồng toại nguyện ước mơ làm cha làm mẹ của mình. Mỗi đứa trẻ sinh ra tôi như được sống thêm một tuổi với niềm hạnh phúc giản dị của mình.
Lời bàn: Cuộc sống đôi khi chỉ cần những niềm hạnh phúc giản dị như vậy thôi nhưng thực sự đáng quý. Mỗi con người hãy coi niềm hạnh phúc của người khác là niềm vui của mình thì sẽ thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn.
Bài viết liên quan

Những cây thuốc nam chữa thoái hóa cột sống quanh nhà

Hiện nay chữa bệnh thoái hoá cột sống theo y học cổ truyền cũng mang...

Những dấu hiệu nhận biết bệnh nổi mề đay mẩn ngứa

Một số dấu hiệu ngay từ lúc ban đầu như ngứa ngáy khó chịu, da...

Bí quyết giảm nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ ở người cao tuổi

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh thường gặp ở rất nhiều người, đặc...

Cách giảm đau thoái hóa đốt sống cổ bằng lá ngải cứu

Khi gặp phải chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ, ngoài việc sử dụng thuốc...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *