Tăng nguy cơ bệnh tiểu đường khi ăn trứng thường xuyên

Chủ Nhật, 16-02-2014

Trứng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Trong trứng chứa nhiều chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.Các tỷ lệ chất trong trứng khá cân đối vì vậy có thể sử dụng trứng cho cả trẻ em và người lớn.Tuy nhiên một số người vì nghĩ trứng bổ dưỡng nên ăn trứng thường xuyên với số lượng nhiều gây thừa chất, khó tiêu hóa. Đặc biệt ăn trứng thường xuyên cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu mới đây đã đưa ra thông tin, hàng ngày ăn một quả trứng về thực chất có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Tăng nguy cơ bệnh tiểu đường khi ăn trứng thường xuyên

Nghiên cứu chỉ ra, những người đã mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng như những người đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường mà 1 tuần ăn hơn 2 quả trứng thì có thể làm bệnh trở nên nặng hơn.

Những nhà khoa học từ trường Y Harvard Mỹ có được kết luật này sau khi làm nghiên cứu với khoảng 57.000 người đàn ông và phụ nữ trong thời gian khoảng 20 năm.

Kết quả cho thấy ăn một quả trứng hàng ngày tăng nguy cơ tiểu đường loại 2 khoảng 60%. Riêng với phụ nữ tỷ lệ này có thể lên tới 77%.

Nghiên cứu cho rằng, trứng là một loại thực phẩm tốt chứa nhiều vitamin, protein và những chất dinh dưỡng khác. Tuy vậy, trứng cũng gồm hàm lượng cholesterol cao mà có nguy cơ tăng sự phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Tuy nhiên, theo thông tin từ tờ Chăm sóc sức khỏe người tiểu đường cho hay, nếu một tuần chỉ ăn một quả trứng thì cũng không gây nguy hiểm.

Bệnh tiểu đường là loại bệnh khi hàm lượng glucose trong máu quá cao do cơ thể không thể hấp thụ hết. Có 2 loại tiểu đường chính: Tiểu đường loại 1 phát triển khi cơ thể không thể sản sinh bất kỳ insulin nào. Loại tiểu đường này thường xuất hiện trước tuổi 40. Tiểu đường loại 2 phát triển khi cơ thể vẫn sản sinh insulin, nhưng không đủ hoặc khi insulin sản sinh làm việc không hết khả năng.

Nhưng nói chung, tất cả những trường hợp bị tiểu đường thường có kết nối với bệnh béo phì và bệnh béo phì thường phát triển ở lứa tuổi trên 40.

Có thể bạn chưa xem:

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường rất tốt từ dân gian

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường cần nắm rõ

Chế độ ăn uống của người bệnh tiểu đường như thế nào?

Bài viết liên quan

8 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ dân gian

Với căn bệnh tiểu đường, người trong dân gian thường áp dụng các bài thuốc...

7 cách chữa bệnh tiểu đường (Hướng dẫn chi tiết)

Ngoài việc cải thiện chế độ ăn uống đúng cách giúp ổn định đường huyết...

12 triệu chứng bệnh tiểu đường bạn cần phải “thuộc nằm lòng”

Nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh tiểu đường như rối loạn tiểu tiện,...

Người bệnh tiểu đường ăn sữa chua có lợi hay có hại?

Chế độ ăn uống đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường vô cùng...

Ý kiến độc giả ()

  1. Hoài Nguyễn says: Trả lời

    Ăn trứng nhiều tốt cho xương khớp mà, cứng xương lắm. Trẻ nhỏ ăn nhiều lòng đỏ trứng gà nhanh tăng chiều cao

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *