Phương pháp trị bệnh tiểu đường bằng diện chẩn có hiệu quả?

Thứ Ba, 13-03-2018

Phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng diện chẩn được rất nhiều người bệnh quan tâm. Đây là phương pháp chữa bệnh mà không phải mất quá nhiều chi phí, không dùng kim châm cũng không dùng thuốc. Liệu trị bệnh tiểu đường bằng diện chẩn có hiệu quả hay không? Vấn đề này sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Trị bệnh tiểu đường bằng diện chẩn có hiệu quả không?

Trị bệnh tiểu đường bằng diện chẩn có hiệu quả không?

Tiểu đường là căn bệnh rất phổ biến hiện nay. Đây là căn bệnh nguy hiểm có thể khiến bệnh nhân đứng trước nguy cơ mắc một số căn bệnh nguy hiểm khác như điếc tai, mờ mắt, suy tim, suy thận,… thậm chí là tử vong. Với căn bệnh này, việc tiến hành điều trị bệnh kịp thời là vô cùng cần thiết, giúp bệnh nhân dễ dàng kiểm soát bệnh và tránh được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hiện tại, để có thể hỗ trợ giúp đường huyết ở mức ổn định, ngoài chế độ ăn uống hợp lý, bệnh nhân cần phải tiến hành tiêm insulin suốt cả cuộc đời. Ngoài cách này, một số người còn truyền tai nhau về phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng cách diện chẩn. Tuy nhiên, phương pháp này có mang lại hiệu quả thực sự trong việc điều trị bệnh tiểu đường hay không lại là một ẩn số.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng cách diện chẩn

Thực tế, vẫn chưa có bất cứ tài liệu nào chứng minh được rằng, việc điều trị tiểu đường bằng diện chẩn đem lại hiệu quả thực sự. Khác với phương pháp châm cứu, diện chẩn là phương pháp chẩn đoán và chữa trị bệnh thông qua các huyệt trên khuôn mặt và toàn thân (tùy theo từng bệnh).

Bằng cách tác động tích cực lên các sinh huyệt có liên quan đến các cơ quan bị suy yếu trong cơ thể, giúp bệnh nhân có thể kiểm soát bệnh tiểu đường. Theo như nghiên cứu, trên khuôn mặt có nhiều điểm thông tin giúp kiểm soát toàn bộ hoạt động của cơ thể. Mỗi điểm trên khuôn mặt tương ứng và phản ánh hoạt động của một cơ quan nội tạng. Thông qua việc ấn, day, xoa vào sinh huyệt sẽ tác động điều khiển để phòng và trị bệnh.

Cho đến thời điểm này, phương pháp điều trị bằng diện chẩn – tức là dùng các huyệt đạo trên khuôn mặt để điều trị bệnh, vẫn chỉ dựa trên ‘cảm xúc – cảm tính’ của người đứng điều trị, chứ chưa có cơ sở khoa học và ngành y học vẫn chưa công nhận đây là một phương pháp điều trị chính thống. Hầu hết phương pháp này chỉ được truyền miệng hoặc được thực hiện tại một số cơ sở khám chữa bệnh “chui”. Chính vì thế, bệnh nhân nên thận trọng khi sử dụng phương pháp trị bệnh tiểu đường bằng diện chẩn.

Cách trị bệnh tiểu đường bằng diện chẩn

Trị bệnh tiểu đường bằng diện chẩn là phương pháp được một số người trong dân gian truyền tai nhau áp dụng. Để điều trị bệnh tiểu đường bằng cách diện chẩn, người bệnh tiểu đường áp dụng cách chữa trị sau đây:

Ấn dán các huyệt:

  • 73 – 3 – 37 – 156
  • 26 – 113 – 63 – 100 – 235 – 0
  • 127 – 156 – 63 – 113 – 143 – 38 – 50 – 37 – 1 – 3 – 73

# Các huyệt ở trên mặt:

Day ấn 3 lần cách khoảng các huyệt: 26, 63, 7, 113, 121, 58, 37, 73, 0, 227, 235, 38.

Cách ấn các huyệt chữa bệnh tiểu đường

Cụ thể:

  • Huyệt 26 – tuyến Yên.
  • Huyệt 63, 7 và 113 – tuyến Tụy.
  • Huyệt 121 trấn thông vùng Dạ dày.
  • Huyệt 58 và 37 trấn thống vùng Lách, Gan.
  • Huyệt 0 và 73 liên hệ Thận.
  • Huyệt 227 và 235 liên hệ vùng Tam Tiêu.
  • Huyệt 38 tăng cường kháng sinh và liên hệ Thận.

# Các huyệt ở chân: Tiến hành kiểm tra các huyệt ở ngón chân cái.

Như vậy, để thực hiện cách trị bệnh tiểu đường bằng diện chẩn, trước hết người bệnh cần phải tiến hành xác định chính xác các huyệt trên cơ thể. Sau đó, tiến hành ấn theo các huyệt được hướng dẫn ở trên. Đây chỉ là hướng dẫn giúp bạn đọc có thêm thông tin để hiểu rõ hơn về cách trị tiểu đường bằng diện chẩn. Vì phương pháp này vẫn chưa được kiểm chứng và cũng chưa có cơ sở khoa học nào để khẳng định. Do đó, bệnh nhân không nên tự ý thực hiện, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về phương pháp trị bệnh tiểu đường bằng diện chẩn. Vốn dĩ cách điều trị này không được các chuyên gia sức khỏe ủng hộ. Chính vì vậy, khi bệnh nhân mắc phải bệnh tiểu đường, người bệnh nên tiến hành thăm khám sớm, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

→ Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

8 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ dân gian

Với căn bệnh tiểu đường, người trong dân gian thường áp dụng các bài thuốc...

7 cách chữa bệnh tiểu đường (Hướng dẫn chi tiết)

Ngoài việc cải thiện chế độ ăn uống đúng cách giúp ổn định đường huyết...

12 triệu chứng bệnh tiểu đường bạn cần phải “thuộc nằm lòng”

Nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh tiểu đường như rối loạn tiểu tiện,...

Người bệnh tiểu đường ăn sữa chua có lợi hay có hại?

Chế độ ăn uống đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường vô cùng...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *