Ngăn chặn bệnh tiểu đường với hạt dẻ cười

Thứ Năm, 12-12-2013

Hạt dẻ cười thường được biết đến với vai trò là một loại hạt bổ dưỡng cho cơ thể và là một trong những thức dùng để “tiêu khiến”, thêm vị cho các buổi gặp gỡ bạn bè. Hơn hẳn thế, nó còn có tác dụng phòng ngừa bệnh đái tháo đường, nhất là bệnh tiểu đường type2 nhé. Điều này đã được chứng minh khoa học.
NGĂN CHẶN BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VỚI HẠT DẺ CƯỜI
Dựa trên thành phần dinh dưỡng và tác dụng của hạt dẻ cười chứa các chất chống oxy hóa như vitamin A và E trong hạt dẻ cười có thể giúp cơ thể chống lại chứng viêm, bảo vệ mạch máu và làm giảm nguy cơ,… các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và khẳng định loại hạt này còn có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả – môt căn bệnh đang diễn ra phổ biến và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người.

Ngăn chặn bệnh tiểu đường với hạt dẻ cười

Nghiên cứu về khả năng phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2 của hạt dẻ cười, các nàh khoa học người Tây Ban Nha đa tiến hành khảo sát qua những người có nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Theo đó, những người này được chia ra làm 2 nhóm và sẽ được cung cấp và tuân thủ theo một chế độ ăn kiêng. Trong đó chỉ có một nhóm thực hiện chế độ ăn có sự xuất hiện của 57g hoặc 60 hạt dẻ cười hàng ngày. Kết quả cho thấy rằng: những người ăn kiêng có kèm hạt dẻ cười có nồng độ đường và insulin trong máu giảm hơn so với những người còn lại. Do đó, có thể nhận thấy tác dụng của hạt dẻ cười đối với bệnh tiểu đường là loại bỏ được lượng đường trong đồ ăn và trong máu hiệu quả.
Cùng với đó, nhiều nghiên cứu tương tự khác cũng cho thấy hạt dẻ cười có tác dụng ngăn chặn bệnh tiểu đường. Theo đó, các nhà khoa học khuyên bạn:
– Cần thiết nên bổ sung lượng hạt dẻ cười vào trong chế độ ăn hàng ngày để cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như chất béo không bão hòa, chất xơ, chất chống oxi hóa và carotenoid làm cho cơ thể chuyển hóa đường một cách dễ dàng.
– Chỉ cung cấp lượng hạt dẻ cười vừa phải trong các bữa ăn. Tránh việc làm dụng để phát huy tác dụng làm giảm lượng cholesterole không tốt cho cơ thể đúng mức.
– Cùng với việc sử dụng hạt dẻ cười, các bạn cũng cần tạo cho mình chế độ ăn uống, luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý tốt cho bệnh tiểu đường để phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bệnh được tốt nhất.
Như vậy, với các lợi ích và lời khuyên của chuyên gia, các bạn cần chú ý bổ dung thêm hạt dẻ cười vào chế độ ăn của mình kết hợp với các biện pháp khác để phòng ngừa và ngăn chặn bệnh tiểu đường hiệu quả nhé. Bạn không nhất thiết phải bổ sung hạt dẻ cười trong mọi bữa ăn hàng ngày mà bất cứ khi nào có thể, bạn chỉ cần cho thêm một nắm hạt này để ăn là đủ.
Biết thêm về bệnh:
Bài viết liên quan

Người bệnh tiểu đường ăn sữa chua có lợi hay có hại?

Chế độ ăn uống đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường vô cùng...

Vì sao người bệnh tiểu đường không được ăn nho?

Người bệnh tiểu đường ăn nho được không? Đây là vấn đề được rất nhiều...

Xét nghiệm bệnh tiểu đường ở đâu tốt nhất? hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm bệnh tiểu đường ở đâu tốt nhất? hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm tiểu đường là phương pháp giúp người bệnh có thể kiểm soát được...

Phương pháp trị bệnh tiểu đường bằng diện chẩn có hiệu quả?

Phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng diện chẩn được rất nhiều người bệnh quan...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *