Kiến bu vào quần lót có phải dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường?

Thứ Tư, 07-03-2018

Kiến bu vào quần lót – Một trong những hiện tượng mà nhiều người rất hay gặp phải. Không ít người cho rằng, kiến bu vào quần lót là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải bệnh tiểu đường.

Thực hư vấn đề này như thế nào? Liệu hiện tượng kiến bu vào quần lót có phải là dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường hay không? Vấn đề này sẽ được lí giải cụ thể trong bài viết dưới đây?

Kiến bu vào quần lót

Thực hư kiến bu vào quần lót là dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường?

Kiến bu vào quần lót là tình trạng phổ biến ở nhiều người. Khi gặp phải hiện tượng này, nhiều người nghĩ rằng mình mắc bệnh tiểu đường nên luôn trong tâm trạng thấp thỏm, lo âu. Nhiều người còn khẳng định chắc chắn mình mắc bệnh tiểu đường và tiến hành áp dụng một số biện pháp khác nhau để chạy chữa. Vậy kiến bu vào quần lót có phải là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc phải bệnh tiểu đường hay không?

Kiến bu vào quần lót

Hiện nay vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu nào khẳng định chính xác hiện tượng kiến bu vào quần lót là do bệnh tiểu đường gây ra. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bệnh nhân gặp tình trạng kiến bu vào quần lót sau khi xét nghiệm là do mắc bệnh tiểu đường. Khi lượng đường trong máu tăng, cơ thể sẽ nhanh chóng đào thải đường qua nước tiểu và nhanh chóng thu hút kiến bu vào quần lót. Nếu bạn gặp phải tình trạng kiến bu vào quần lót, kèm theo một số dấu hiệu khác như cơ thể mệt mỏi, thường xuyên đói bụng, ăn nhiều, liên tục khát nước, mờ mắt, sụt cân,… hãy thận trọng với căn bệnh tiểu đường.

Thực tế, có rất nhiều trường hợp kiến bu vào quần lót không phải do bệnh tiểu đường gây ra. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thông qua nước tiểu, bạn có thể biết chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân. Trong nước tiểu có chứa rất nhiều các chất thải dư thừa khác như vitamin, protein, khoáng chất,… Những thành phần này sẽ rất dễ khiến cho kiến bu vào quần lót trong thời gian dài và gặm nhắm quần thành những lỗ li ti. Tuy nhiên, các thành phần này không phải là do bệnh tiểu đường gây ra mà là do bạn ăn quá nhiều các loại thức ăn, nước uống có chứa đồ ngọt thải ra ngoài qua đường tiểu.

Kiến bu vào quần lót – Phải tiến hành thăm khám ngay

Dù kiến bu vào quần lót là do bất cứ nguyên nhân nào đi chăng nữa, khi gặp phải hiện tượng này, người bệnh nên tiến hành thăm khám sớm để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Nếu bệnh nhân gặp phải tình trạng kiến bu vào quần lót là do bệnh tiểu đường gây ra, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho người bệnh.

Thông thường, khi gặp phải tình trạng kiến  bu vào quần lót, bác sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân tiến hành các xét nghiệm để kiểm tra xem người bệnh có bị tiểu đường hay không. Nếu kết quả kiểm tra đường huyết vượt ngưỡng cho phép. Điều này cho thấy, bạn đang mắc bệnh tiểu đường.

Cụ thể chỉ số xét nghiệm như sau:

  • Xét nghiệm chỉ số HbA1c (chỉ số đánh giá mức đường huyết trung bình trong vòng 2-3 tháng) ≥ 6,5%
  • Đường huyết bất kỳ ≥ 200mg/dL (11,1mmol/L)
  • Đường huyết lúc đói ≥ 126 mg/dL (7 mmol/L)
  • Đường huyết 2 giờ sau uống 75g Glucose ≥ 200mg/dL

Nếu trong quá trình kiểm tra, đường huyết của bạn chưa xuất hiện trong các giá trị trên, nhưng nằm trong khoảng sau đây thì hãy cảnh giác với giai đoạn tiền tiểu đường.

  • Nồng độ đường huyết sau ăn 8h: 5,6 – 6,9 mmol/l (100 – 125 mg/dL)
  • Nghiệm pháp dung nạp glucose: 7,8 – 11,0 mmol/l (140 – 199 mg/dL)
  • Chỉ số HbA1c trong khoảng 5,7 – 6,4 %

Để biết chính xác bản thân có mắc bệnh tiểu đường hay không, bệnh nhân sẽ được tiến hành các xét nghiệm nêu trên ít nhất 2 lần để chẩn đoán xác định. Nếu bệnh nhân có quá rõ các triệu chứng của tiểu đường như tiểu nhiều, khát nhiều, đói nhiều và sút cân thì chỉ cần tiến hành xét nghiệm 1 lần là được.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn đọc giải đáp được vấn đề kiến bu quần lót có phải là dấu hiệu mắc bệnh tiểu đường hay không? Dấu hiệu kiến bu quần lót có thể do bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường gây ra hoặc một số nguyên nhân khác. Tốt nhất, bệnh nhân nên nhanh chóng tiến hành thăm khám sớm khi mắc phải hiện tượng này để tránh một số biến chứng phức tạp có thể xảy ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân.

→ Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

8 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ dân gian

Với căn bệnh tiểu đường, người trong dân gian thường áp dụng các bài thuốc...

7 cách chữa bệnh tiểu đường (Hướng dẫn chi tiết)

Ngoài việc cải thiện chế độ ăn uống đúng cách giúp ổn định đường huyết...

12 triệu chứng bệnh tiểu đường bạn cần phải “thuộc nằm lòng”

Nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh tiểu đường như rối loạn tiểu tiện,...

Người bệnh tiểu đường ăn sữa chua có lợi hay có hại?

Chế độ ăn uống đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường vô cùng...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *