Không tốn tiền vẫn chữa được bệnh tiểu đường bằng lá ổi

Những người mắc bệnh tiểu đường khi đi khám hẳn sẽ được khuyên nên thường xuyên ăn ổi rất tốt trong điều trị bệnh. Không chỉ quả ổi đâu, lá ổi cũng được chứng minh có tác dụng trị tiểu đường rất tốt. Các bài thuốc từ lá ổi chữa bệnh tiểu đường dưới đây vô cùng đơn giản mang lại hiệu quả cao, có thể áp dụng tại nhà để chữa bệnh hiệu quả chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng tham khảo nhanh để áp dụng.

Vì sao lá ổi chữa được bệnh tiểu đường?

Không tốn tiền vẫn chữa được bệnh tiểu đường bằng lá ổi

Không chỉ quả ổi mà cả lá ổi cũng có tác dụng duy trì sự ổn định lượng đường huyết trong máu. Đó là nhận định của một nhóm nghiên cứu khoa học tại Hàn Quốc đã đưa ra. Theo nghiên cứu, dịch chiết lá ổi ức chế sự hoạt động của men protein tyrosine hosphatese 1B, trực tiếp điều trị căn bệnh tiểu đường tuýp 2. Bên cạnh đó, quả ổi tươi cũng iúp người bệnh giảm lượng đường huyết an toàn nhờ hợp chất pectin (chất xơ hoàn tan và không hoàn tan) bên trong.

Toàn bộ các kết quả này đã được chứng minh dựa trên các thí nghiệm được thực hiện trên loài thỏ, tỷ lệ đường huyết giảm 25% trong 4h khi cho thỏ uống nước ép ổi, và con số này ở chuột là 46% sau 4h.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi

Dùng lá ổi chữa bệnh tiểu đường vô cùng đơn giản, tiết kiệm vì nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên. Người bệnh có thể dùng riêng lá ổi hoặc kết hợp với các thảo dược khác tạo thành bài thuốc. Cụ thể như sau:

Bài thuốc 1:

Bạn chỉ cần lấy khoảng 100gr lá ổi non rửa sạch, đun lấy nước uống hằng ngày. Công thức trên, bạn cũng có thể thay thế bằng 30gr lá ổi (loại nào cũng được) sắc nước uống thay trà.

Bài thuốc 2:

Dùng lá ổi non 50g, lá sa kê và đậu bắp mỗi thứ 100g. Tất cả nguyên liệu rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi với nước dùng để uống mỗi ngày.

Bài thuốc 3:

Dùng lá ổi, bạch quả mỗi thứ 15g; á sa kê, đậu bắp mỗi thứ 100g; râu ngô 30g. Cho toàn bộ vào trong nồi, sắc lấy nước uống hằng ngày.

Bài thuốc 4:

Dùng lá ổi và lá dây thìa mỗi thứ 15g đem sắc nước uống hằng ngày, cũng có tác dụng chữa tiểu đường tương tự.

Các bài thuốc nêu trên vô cùng đơn giản dùng chữa trị bệnh tiểu đường giúp ổn định và hạ lượng đường huyết trong máu hiệu quả. Người bệnh có thể áp dụng thường xuyên kết hợp với các phương pháp phòng chống bệnh hiệu quả sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

→ Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Mắc bệnh tiểu đường bao lâu thì xảy ra biến chứng?

Có thể nói, so về mức độ nguy hiểm, tiểu đường là căn bệnh sánh...

Phương pháp xét nghiệm đường huyết cho kết quả chính xác nhất

Hiện nay, tỉ lệ những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không ngừng tăng lên....

Đường huyết tăng cao bao nhiêu thì nguy hiểm đến tính mạng?

Chỉ số đường huyết được xem là thước đo chuẩn cho những bệnh nhân mắc...

Nhận biết triệu chứng bệnh tiểu đường giai đoạn đầu

Tiểu đường là căn bệnh rất khó nhận biết, nếu không tiến hành xét nghiệm...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *