Giúp ngăn bệnh tiểu đường với 4 cốc nước mỗi ngày

Tạp chí Diabetes Care của Mỹ mới đây đưa tin, uống 4 cốc nước mỗi ngày (227g/cốc) có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường. Tuy nhiên nếu chỉ uống không đến 2 cốc nước, sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh này.Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Bichat tại Paris đã tiến hành điều tra 3615 người trong vòng 9 năm. Cứ 3 năm một lần họ lại kiểm tra sức khỏe những người này một lần. Việc kiểm tra bao gồm tình hình uống nước, rượu nho, bia, rượu táo và các đồ uống ngọt khác hàng ngày. Sau đó họ tiến hành xét nghiệm đường máu.
uong-nuoc-du

Uống đủ nước có thể giảm mắc phải bệnh tiểu đường 

Khi bắt đầu cuộc điều tra này, những người tham gia thí nghiệm có mức độ đường huyết bình thường, tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu họ đã phát hiện có khoảng 565 trường hợp có tình trạng lượng đường trong máu cao. Kết quả cho thấy, những người uống nhiều hơn 964g nước mỗi ngày có 21% nguy cơ mắc bệnh đường máu cao, so với những người chỉ uống không đến 454g nước mỗi ngày.
Đứng đầu nghiên cứu này, tiến sỹ Ronan Russell cho biết, họ cũng xem xét đến các nhân tố khác có nguy cơ gây bệnh đường máu cao như giới tính, độ tuổi, tình trạng vận động, bia rượu, nước ngọt và rượu vang…Tuy chưa có bằng chứng về việc uống ít nước có liên quan đến bệnh đường máu cao, những nghiên cứu này đã phát hiện chính xác rằng, uống nhiều nước sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trên.
Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo, không nên dùng các loại nước ngọt thay cho loại nước uống thông thường. Bởi chúng dễ gây béo phì và mất kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra những người có lượng đường trong máu cao cũng cần hạn chế uống rượu.
→ Có thể bạn quan tâm:
Bài viết liên quan

Phương pháp xét nghiệm đường huyết cho kết quả chính xác nhất

Hiện nay, tỉ lệ những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không ngừng tăng lên....

Đường huyết tăng cao bao nhiêu thì nguy hiểm đến tính mạng?

Chỉ số đường huyết được xem là thước đo chuẩn cho những bệnh nhân mắc...

Nhận biết triệu chứng bệnh tiểu đường giai đoạn đầu

Tiểu đường là căn bệnh rất khó nhận biết, nếu không tiến hành xét nghiệm...

Những triệu chứng tăng đường huyết người bị tiểu đường nên biết

Tiểu đường là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở nước ta. Tỉ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *