Đánh giá 6 loại đường dành cho người bị tiểu đường, nên mua ở đâu?

Thứ Bảy, 16-12-2017

Với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, việc thường xuyên kiểm tra lượng đường trong máu là cách để người bệnh có thể kiểm soát được căn bệnh này. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Người bệnh vẫn có thể sử dụng lượng đường nhất định để chế biến các món ăn nhưng phải là loại đường được dành riêng cho những bệnh nhân bị tiểu đường. Dưới đây là 6 loại đường được cơ quan Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt dành riêng cho những bệnh nhân bị tiểu đường. Bạn đọc có thể tham khảo để biết được thông tin cụ thể của từng loại đường, cũng như địa chỉ bán.

6 loại đường dành cho người bị tiểu đường

Hiện tại những bệnh nhân bị tiểu đường có thể sử dụng 6 loại đường sau: Sucralose, Saccharin, Stevia, Aspartame, Neotame và Acesulfame Potassium. Trong đó, ba loại phổ biến được người bệnh sử dụng gồm: Saccharin, Aspartame, Sucralose. Sau đây là những thông tin cụ thể của từng loại đường.

1 – Đường Saccharin

 • Đường Saccharin là chất ngọt nhân tạo đầu tiên được phát hiện năm 1897. Được bán với tên thương hiệu là Sweet’N Low.
 • Hiện tại, đường Saccharin có độ ngọt gấp 200-700 lần so với đường bạn sử dụng bình thường, có thể sử dụng để pha chế đồ uống, nấu ăn,…

Loại đường dành cho người bị tiểu đường

 • Đây là loại đường được đóng gói dạng túi nhỏ, rất tiện trong việc nấu ăn cho người tiểu đường.
 • Saccharin không gây nguy hiểm tới bàng quang nên được coi là chất đường an toàn sử dụng thay thế đường bình thường cho bệnh nhân tuýp 1 và 2.

→ Lưu ý: Phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng loại đường này. Nếu bạn đang mang thai mà mắc chứng tiểu đường thai kỳ cần sử dụng đường theo chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ.

2 – Đường Sucralose

 •  Đường Sucralose có chất ngọt gấp 600 lần so với đường mía bình thường. Hữu dụng trong làm bánh vì hạt đường này có thể thay thế đường ăn bình thường khi nấu ăn ở nhiệt độ cao.

Loại đường dành cho người bị tiểu đường

 •  Sucralose cũng được FDA phê duyệt là đường dành cho người tiểu đường. Đây là loại đường không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sự tăng giảm đường huyết của bệnh nhân tiểu đường.

3 – Đường Aspartame

 • Hàm lượng chất ngọt trong đường Aspartame gấp 180-200 lần so với đường thông thường. Quy cách đóng gói dưới dạng gói nhỏ và lớn.

Loại đường dành cho người bị tiểu đường

 • Đường Aspartame không gây bất kì ảnh hưởng nào đến đường huyết và sức khỏe người tiểu đường, vì vậy Aspartame được xếp vào 1 trong 6 loại đường dành cho người tiểu đường.

→ Lưu ý: Đường Aspartame không hữu ích khi nấu ở nhiệt độ cao, bởi sẽ làm giảm vị ngọt của đường.

4 – Đường Acesulfame

Loại đường dành cho người bị tiểu đường

 • Acesulfame có thể sử dụng để nấu các món nướng và dùng nhiều trong đồ ăn đóng gói dành cho người tiểu đường.
 • Lượng đường có trong Acesulfame lớn gấp 200 so với lượng đường thông thường.
 • Có 90 nghiên cứu cho thấy đường Acesulfame rất tốt và an toàn cho sức khỏe con người.

5 – Đường Neotame

 • Đường dành cho người tiểu đường Neotame được sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ và một số nước phương tây. Không chỉ riêng những người bị tiểu đường mà những người có sức khỏe bình thường cũng rất ưa chuộng loại đường này.

Loại đường dành cho người bị tiểu đường

 • Neotame có hàm lượng đường cao gấp 8.000 lần so với đường thông thường. Được sử dụng rộng rãi trong chế biến món ăn và pha chế đồ uống.

6 – Đường Stevia

 • Đường Stevia thực chất được chiết xuất từ lá Stevia làm đường cho người tiểu đường.
 • Chất ngọt của Stevia gấp 250-300 lần so với đường tự nhiên.

Loại đường dành cho người bị tiểu đường

 • Năm 2008 Stevia được FDA phê duyệt là chất phụ gia an toàn trong chế biến thực phẩm mỹ.

Địa chỉ mua đường cho người bị tiểu đường

Hiện nay, đường cho người tiểu đường rất dễ tìm mua. Bạn có thể ra ngay các hiệu thuốc Tây y để tìm mua chúng. Hiện tại, giá thành của những loại đường này vừa với túi tiền của nhiều người. Đây là những loại đường rất tốt cho những bệnh nhân tiểu đường. Chính vì thế, người bệnh nên chúng sử dụng để thay thế cho đường sử dụng hằng ngày.

Bạn cần nhớ, hãy tìm mua những loại đường đã được Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận và cấp phép lưu hành để sử dụng. Nếu không, cần có sự hướng dẫn cụ thể từ y, bác sĩ. Bạn không nên mua đường ở những điểm bán thiếu tin tưởng, thiếu chuyên môn sẽ đem lại những hậu quả không mong muốn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường trong việc lựa chọn loại đường nào phù hợp với bản thân mình. Tuy nhiên, tốt hơn hết, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, bởi tùy vào từng trường hợp của bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định loại đường sử dụng thích hợp. Bên cạnh việc việc sử dụng đường, bệnh nhân tiểu đường nên chú ý đến chế độ ăn uống, không nên ăn những thực phẩm chứa đường, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đồng thời, bệnh nhân tiểu đường cũng nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để kiểm soát bệnh tốt nhất.

→ Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

8 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ dân gian

Với căn bệnh tiểu đường, người trong dân gian thường áp dụng các bài thuốc...

7 cách chữa bệnh tiểu đường (Hướng dẫn chi tiết)

Ngoài việc cải thiện chế độ ăn uống đúng cách giúp ổn định đường huyết...

12 triệu chứng bệnh tiểu đường bạn cần phải “thuộc nằm lòng”

Nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh tiểu đường như rối loạn tiểu tiện,...

Người bệnh tiểu đường ăn sữa chua có lợi hay có hại?

Chế độ ăn uống đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường vô cùng...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *