Công dụng chữa bệnh tiểu đường của cây cỏ ngọt

Thứ Ba, 07-01-2014

Từ lâu, nhân dân ta đã biết tận dụng cây cỏ ngọt để nấu nước uống giải khát hàng ngày vì nó chứa một hàm lượng đường tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tuy ngọt hơn mìa gấp nhiều lần nhưng loại đường trong cây cỏ ngọt có năng lượng rất thấp nên thích hợp sử dụng cho những người đang phải kiêng đường. Bạn có nghĩ rằng dùng cây cỏ ngọt chữa bệnh tiểu đường cũng là một phương pháp rất tốt không ? Có thể bạn chưa tin nhưng việc sử dụng cỏ ngọt chữa tiểu đường đã được kiểm nghiệm dựa trên các nghiên cứu khoa học . Tôi sẽ giải thích cho bạn biết tại sao cỏ ngọt lại có công dụng này.
Công dụng chữa bệnh tiểu đường của cây cỏ ngọt

Công dụng chữa bệnh tiểu đường của cây cỏ ngọt

Cỏ ngọt được biết đến từ năm 1908. Hai nhà khoa học Reseback và Dieterich đã chiết xuất được glucozit từ lá cỏ ngọt. Đến năm 1931, Bridel và Lavieille mới xác định được glucozit đó chính là steviozit, Steviosid có vị ngọt gấp 250-300 lần đường kính (saccharoza), nhưng stevioside không sinh năng lượng. Trong Cỏ ngọt khô (cả cành lá) chứa khoảng 1,5% chất ngọt steviosid (trong lá chứa khoảng 6-7% steviosid). Như vậy 100g Cỏ ngọt khô có lượng chất ngọt tương đương 400-450g đường kính.. Steviozit sau khi thủy phân sẽ cho 3 phân tử steviol và isosteviol. Chất steviol ngọt gấp 300 lần đường saccaroza, ít năng lượng, không lên men, không bị phân hủy mà hương vị thơm ngon, có thể dùng để thay thế đường trong chế độ ăn kiêng.

Qua nhiều lần thử nghiệm và nghiên cứu, cỏ ngọt có khả năng làm giảm nhu cầu chất đường và chất bột của người bệnh dẫn đến làm giảm đường huyết, được dùng thay đường cho những người mắc bệnh phải kiêng hoặc giảm ăn đường như bệnh đái tháo đường, béo phì, bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch.

Cách sừ dụng cỏ ngọt điều trị bệnh tiểu đường : Cỏ ngọt bạn đem về rửa sạch phơi khô . Mỗi lần sử dụng  2,5g lá cỏ ngọt phơi khô, sắc với 200ml nước còn 50ml uống làm một lần. Ngày có thể uống 2 lần.

Bạn có thể dùng cỏ ngọt hàng ngày mà không hề lo lắng sẽ làm gia tăng lượng đường trong máu. Hơn nữa cỏ ngọt còn là một loại đường không năng lượng rất tốt cho cơ thể và còn có tác dụng chữa nhiều bệnh khác.

Bạn đã biết chưa:

Cách chữa bệnh tiểu đường đơn giản mà an toàn và hiệu quả

Bệnh tiểu đường thai kỳ: Dấu hiệu và cách chữa trị an toàn nhất

Hiểu rõ triệu chứng của tiểu đường để nhận biết sớm bệnh

Bài viết liên quan

8 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ dân gian

Với căn bệnh tiểu đường, người trong dân gian thường áp dụng các bài thuốc...

7 cách chữa bệnh tiểu đường (Hướng dẫn chi tiết)

Ngoài việc cải thiện chế độ ăn uống đúng cách giúp ổn định đường huyết...

12 triệu chứng bệnh tiểu đường bạn cần phải “thuộc nằm lòng”

Nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh tiểu đường như rối loạn tiểu tiện,...

Người bệnh tiểu đường ăn sữa chua có lợi hay có hại?

Chế độ ăn uống đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường vô cùng...

Ý kiến độc giả (2 bình luận)

  1. ad ơi, đây có phải hình ảnh thật của cây không hay là hình minh họa thôi?

  2. Nặc danh says: Trả lời

    Cây này giống cây hoa cứt lợn nhỉ? Thấy mọi người nói nó chữa được nhiều bệnh lắm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *