Cách chữa trị bệnh tiểu đường bằng đậu bắp ít người biết

Từ xưa đến nay chúng ta chỉ biết đến đậu bắp qua các món luộc, xào và biết rằng nó rất tốt cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên ít người biết rằng ăn đậu bắp lại có công dụng chữa trị bệnh tiễu đường. Đây là một phương pháp tự nhiên trị bệnh khá an toàn giúp ổn định đường huyết và phòng ngừa được các biến chứng do bệnh gây ra.

Cách chữa trị bệnh tiểuđường bằng đậu bắp

Trong đậu bắp có chứa nhiều pectin, chất nhầy, sắt và canxi. Nếu trái còn tươi thì chứa các vitamin A, B1, B2, C và niacin. Hạt của trái chứa chất béo palmitin và stearin. Vì vậy, toàn bộ trái đậu bắp chứa chất xơ và chất nhầy nên có tác dụng làm dịu, giúp dễ đi tiêu (có ích cho người loét tiêu hóa) và lợi tiểu (có ích cho người tăng huyết áp).

Cách chữa trị bệnh tiểu đường bằng đậu bắp

Theo nhiều cuộc nghiên cứu thì các chất nhày trong đậu bắp có chứa nhiều chất xơ hòa tan và chất giúp ổn định đường huyết. Chúng ta tận dụng chất nhày này để chữa bệnh tiểu đường.
Có 2 cách dùng đậu bắp chữa bệnh để bạn lựa chọn:
Cách 1 :
chữa bệnh tiểu đường bằng đậu bắp
Lựa vài trái đậu bắp còn tươi, rửa sạch , cắt bỏ một tí đầu và đuôi, sau đó, cắt đôi theo chiều dọc rồi cho vào ngâm trong ly nước nguội, đậy lại qua đêm.Ngày hôm sau trước khi ăn sáng hãy vớt bỏ mấy trái đậu bắp ra và uống hết ly nước ngâm đó. Bạn sẽ thấy rất bất ngờ vì đường huyết trong máu giảm đáng kể chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện.
Cách 2:
Cho 50g lá ổi non, 100g lá sa kê tươi , 100g đậu bắp vào nồi nấu với lượng nước vừa đủ và uống mỗi ngày thay cho nước lọc
” Có bệnh thì vái tứ phương”, bất cứ phương pháp trị bệnh nào bạn cũng nên tham khảo và hãy kiên trì áp dụng để mau chóng tìm ra cách thích hợp chữa lành bệnh.
Người bệnh nên biết:
Bài viết liên quan

Mắc bệnh tiểu đường bao lâu thì xảy ra biến chứng?

Có thể nói, so về mức độ nguy hiểm, tiểu đường là căn bệnh sánh...

Phương pháp xét nghiệm đường huyết cho kết quả chính xác nhất

Hiện nay, tỉ lệ những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không ngừng tăng lên....

Đường huyết tăng cao bao nhiêu thì nguy hiểm đến tính mạng?

Chỉ số đường huyết được xem là thước đo chuẩn cho những bệnh nhân mắc...

Nhận biết triệu chứng bệnh tiểu đường giai đoạn đầu

Tiểu đường là căn bệnh rất khó nhận biết, nếu không tiến hành xét nghiệm...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *