Cách chữa bệnh tiểu đường bằng hạt methi

Hạt methi (còn được gọi là hạt cỏ cà ri hoặc khổ đậu) là một loại thảo dược có nguồn gốc từ nước ngoài, nổi tiếng nhất là từ Ấn Độ. Loại hạt này thường có màu vàng hoặc màu hổ phách được sử dụng chính như một loại gia vị đặc trưng trong các món ăn truyền thống của người Ấn Độ. Không những thế, nó còn được chứng minh có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân bị tiểu đường.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng hạt methi

Hạt methi được dùng làm gia vị cho các món ăn không chỉ giúp làm tăng hương vị hấp dẫn, tạo sự ngon miệng mà nó còn có rất nhiều giá trị, nhất là công dụng chữa trị bệnh. Trong thành phần của hạt methi có chứa một acid amin được gọi là 4-hydroxyisoleucine. Acid amin này có tác dụng kích thích quá trình tự tiết insulin của tuyến tụy. Insulin như chúng ta biết, đó là một hormone do các “tế bào đảo tụy”của tuyến tụy tiết ra với tác dụng chuyển hóa carbon hydrate.
Ngoài ra, trong hạt methi còn có chứa nhiều các chất như protein, lipit (chất béo) không no, chất xơ, đường, các loại khoáng chất như sắt, canxi, kẽm,… Chính vì thế, hạt methi có tác dụng phòng ngừa và chữa trị nhiều căn bệnh như bệnh thận, điều kinh nguyệt, tăng tiết sữa,… Đặc biệt, các nghiên cứu cho thấy hạt methi đặc biệt có công dụng làm giảm lượng đường huyết trong máu, giúp phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Tác dụng trị bệnh tiểu đường của hạt methi

Hạt methi đã được nghiên cứu khoa học công nhận có tác dụng làm hạ đường huyết trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Hiện nay, loại thảo dược này đang được sử dụng khá phổ biến ở các bệnh nhân bị bệnh tiểu đường. Thành phần chính có trong hạt methi trị bệnh tiểu đường là các ancaloit như gentianine,trigonelline, và carpaine có những tác dụng sau:
– Hạt methi có thể làm chậm quá trình hấp thụ của carbon.
– Làm ức chế quá trình vận chuyển glucose.
– Giúp trì hoãn quá trình trống rỗng dạ dày.
Hiện nay, với những giá trị tuyệt vời của hạt methi và nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm hạt methi. Người bệnh vì thế có thể có nhiều lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên, loại thảo dược hạt methi dùng tốt cho người bệnh tiểu đường được chỉ định là loại hạt có màu vàng đều đảm bảo chất lượng. Khi chọn mua, người bệnh cần thiết nên chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng để đảm bảo việc sử dụng có hiệu quả và an toàn.
Xem thêm bài viết:
Bài viết liên quan

Phương pháp xét nghiệm đường huyết cho kết quả chính xác nhất

Hiện nay, tỉ lệ những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường không ngừng tăng lên....

Đường huyết tăng cao bao nhiêu thì nguy hiểm đến tính mạng?

Chỉ số đường huyết được xem là thước đo chuẩn cho những bệnh nhân mắc...

Nhận biết triệu chứng bệnh tiểu đường giai đoạn đầu

Tiểu đường là căn bệnh rất khó nhận biết, nếu không tiến hành xét nghiệm...

Những triệu chứng tăng đường huyết người bị tiểu đường nên biết

Tiểu đường là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở nước ta. Tỉ...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *