Cách trị bệnh tiểu đường bằng vỏ hạt bưởi hiệu quả

Có rất nhiều các bài thuốc trị bệnh tiểu đường được áp dụng phổ biến trong dân gian. Tuy nhiên, bài thuốc đặc biệt có tác dụng trị bệnh tiểu đường hiệu quả từ một bộ phận vứt đi của quả bưởi mà không phải ai cũng biết – vỏ hạt bưởi. Vậy tại sao bài thuốc kỳ lạ này lại chữa được bệnh tiểu đường?

CÁCH TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG VỎ HẠT BƯỞI HIỆU QUẢ

Chất nhờn bám quanh vỏ hạt bưởi trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Tác dụng trị bệnh tiểu đường từ vỏ hạt quả bưởi chính là nhờ thành phần chất pectin – chất nhầy bao quanh vỏ hạt bưởi và trong cùi quả bưởi chín. Pectin là một chất quý có công dụng mạnh trong việc điều trị bệnh tiểu đường nhưng ít người biết đến điều này.
Khi ăn bưởi, phần hạt được loại bỏ đi khi cầm trên tay thường có cảm giác tay bị dính. Đó chính là chất pectin bám quanh bỏ hạt bưởi. Chất nhày này có rất nhiều công dụng. Có thể kể đến các công dụng chính như giúp tăng cường hấp thu dinh dưỡng trong thức ăn, giảm béo, giảm hấp thụ lipid, giảm cholesterol toàn phần trong máu (đặc biệt là giảm cholesterol xấu LDL-c) ở người rối loạn lipid máu, khống chế tăng lượng đường huyết, chống táo bón,…

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng vỏ hạt bưởi

Để trị bệnh tiểu đường type2, người bệnh cần thực hiện lấy khoảng 50ml nước chất nhầy từ hạt vỏ bưởi dùng để uống rước bữa ăn 10 phút, ngày 3 lần. Dùng liên tục đến khi xét nghiệm máu, đường huyết trở về bình thường cho người tiểu đường. Cách này cũng rất tốt cho người muốn giảm cân.
Ngoài ra, uống 50ml nước nhầy từ vỏ hạt bưởi sau bữa ăn chính 60 phút, ngày 2 lần trong một thời gian sẽ có tác dụng phòng và khắc phục chứng rối loạn lipid máu, bệnh tim mạch và táo bọn hiệu quả.
Đến đây, chắc hẳn người bệnh sẽ băn khoăn không biết làm thế nào để lấy được chất nhầy từ vỏ hạt bưởi để có đủ lượng thuốc điều trị. Vậy các bạn có thể học làm theo cách dưới đây:
Trước hết, các bạn chọn các hạt bưởi nguyên ven, bỏ hạt lép. Bạn cho số hạt bưởi vào cốc, dùng nước nóng đổ vào cốc  (lượng nước vừa sâm sấp với hạt). Tiếp đến các bạn dùng dĩa nhiều răng đánh liên tục chừng 5-6 phút rồi gạn hết nước nhầy vào một cốc riêng. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi lấy hết nước nhầy (sờ tay vào vỏ hạt thấy hết nhầy).
Nếu hạt bưởi nhiều, không dùng hết 1 lần được thì cần được bảo quản sạch sẽ. Bạn nên phơi khô hoặc sấy khô vỏ ngoài của hạt rồi cho vào túi sạch bảo quản để dùng dần. Lượng nước từ chất nhày vỏ hạt bưởi chỉ nên được dùng trong khoảng 2 ngày và được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất. Người bệnh không nên dùng nước để lâu quá 2 ngày sau khi đã bảo quản để đảm bảo an toàn.
Xem thêm thông tin:
Bài viết liên quan

Các dấu hiệu bệnh tiểu đường ở trẻ em cần phát hiện sớm

Theo thông tin của BV Nhi Trung ương, tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh tiểu...

Các chỉ số xét nghiệm tiểu đường bạn nên biết

Vì sao bạn cần phải biết rõ chỉ số xét nghiệm tiểu đường? Căn cứ...

Bệnh tiểu đường có mấy giai đoạn? Dấu hiệu nhận biết từng giai đoạn

Tiểu đường là căn bệnh rất khó nhận biết được các triệu chứng, bởi bệnh...

Bệnh tiểu đường ở người trẻ tuổi không nên xem thường

Mới đây, thông tin một bé gái 15 tuổi tử vong do mắc phải bệnh...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *