7 cách chữa bệnh tiểu đường (Hướng dẫn chi tiết)

Thứ Tư, 02-05-2018

Ngoài việc cải thiện chế độ ăn uống đúng cách giúp ổn định đường huyết trong máu. Người bệnh tiểu đường cần phải quan tâm đến một số cách chữa bệnh tiểu đường tốt nhất hiện nay, giúp ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh ngày càng phổ biến ở nhiều người. Hiện tượng thức ăn khi được đưa vào bên trong cơ thể, sẽ được chuyển hóa thành dạng đường glucose. Lúc này tại tuyến tụy sẽ tiết ra một loại hormone có tên gọi là insulin, chúng làm nhiệm vụ vận chuyển đường glucose đến các tế bào khác trong cơ thể.

Bệnh tiểu đường

Tuy nhiên, khi lượng hormone insulin tiết ra không đủ hoặc không tiết ra thì quá trình này sẽ bị gián đoạn. Điều này sẽ làm cho lượng đường trong máu bị tích tụ ngày càng nhiều hơn mà không được giải phóng ra bên ngoài. Về lâu dài, sẽ tạo điều kiện cho bệnh tiểu đường đến gần với bạn hơn.

Trên thực tế, các chuyên gia y tế đã căn cứ vào sự tiết dịch insulin để phân chia bệnh tiểu đường làm 2 loại: Đó chính là bệnh tiểu đường tuýp 1 (tuyến tụy không tiết ra insulin) và bệnh tiểu đường tuýp 2 (tuyến tụy tiết ra insulin nhưng rất ít)

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

– Thủ phạm gây bệnh tiểu đường được xác định là do chế độ ăn uống không đúng cách. Hiện nay khá nhiều người có thói quen ăn không đúng giờ giấc hoặc ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, nhịn ăn sáng….

Trích dẫn từ “nhóm nghiên cứu tại trường Y Harvard (Mỹ), Bệnh viện Brigham and Women’s (Mỹ) và trường đại học Quốc gia Singapore” công bố vào năm 2012. Bệnh tiểu được tuýp 2 xuất hiện do chế độ ăn uống không khoa học, nhịn ăn sáng làm cho insulin tiết ra rất ít không đủ để làm nhiệm vụ giải phóng lượng đường tích tụ trong máu.

Nhóm nghiên cứu tại Brigham and Women’s
Nhóm nghiên cứu tại Brigham and Women’s

– Không chỉ dừng lại ở chế độ ăn uống mà những ai đang mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 còn được xác định là do cơ thể bị kháng với insulin. Ở một số người, tuyến tụy không có khả năng tiết insulin nếu bạn dung nạp thức ăn vào cơ thể lượng đường trong máu tăng lên mà không có insulin tham gia vào quá trình vận giải phóng thì sẽ gây ra bệnh tiểu đường tuýp 1.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường

Khi mắc bệnh tiểu đường ngoài việc sử dụng các dụng cụ y tế để kiểm tra lượng đường trong máu thì người bệnh cũng cần phải chú ý đến các biểu hiện do bệnh tiểu đường gây ra như:

– Thường xuyên bị khát nước, nhất là vào ban đêm.

– Rối loạn tiểu tiện vào ban đêm.

– Bị sụt cân nhanh chóng.

– Ăn uống không ngon miệng, thường hay bị táo bón.

Ngoài ra, bệnh còn có các dấu hiệu khác như ngứa khắp cả người, cơ thể thiếu sức sống, da dẻ xanh sao, mắt mờ, mệt mỏi thường xuyên… Những biểu hiện này có thể xuất hiện tất cả cùng một lúc nhưng cũng có thể chỉ xuất hiện một vài dấu hiệu. Do đó, để biết chính xác bệnh, bạn cần phải thăm khám và kiểm tra sức khỏe ngay khi các triệu chứng này xảy ra.

Hướng dẫn 7 cách chữa bệnh tiểu đường tốt nhất hiện nay

Để không phải nhận lấy những hậu quả đáng tiếc do bệnh tiểu đường gây ra và rút ngắn tuổi thọ. Tốt nhất người bệnh tiểu đường cần phải tìm hiểu và áp dụng ngay các cách chữa bệnh tiểu đường dưới đây.

1. Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc tây y:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh tiểu đường có nguồn gốc xuất xứ trong nước và nhập khẩu. Mỗi loại đều có những thành phần và tác dụng riêng biệt phù hợp với từng đối tượng mắc bệnh tiểu đường. Do đó, để dùng thuốc đảm bảo chất lượng, đúng mục đích. Trước tiên, người bệnh phải xác định bệnh và loại tiểu đường bạn đang gặp, từ đó có thể dùng một số loại thuốc sau đây:

# Nhóm thuốc sulphonylurea:

Nhóm thuốc sulphonylurea bao gồm tolbutamide, glibenclamid, chlorpropamide, gliclazid, glimepirid, limide, glipizide…. có tác dụng kích thích tuyến tụy sản sinh ra hormone insulin để làm ổn định lượng đường trong máu đối với người bệnh tiểu đường tuýp 2.

Nhóm thuốc sulphonylurea chữa bệnh tiểu đường
Nhóm thuốc sulphonylurea chữa bệnh tiểu đường

Trong quá trình sử dụng, thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như tăng cân đột ngột, hạ đường huyết xuống thấp hay làm ảnh hưởng đến các chức năng như gan, thận… Nếu như người bệnh dùng thuốc quá liều lượng cho phép mà không tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

# Nhóm thuốc thiazolidinedione:

Thuốc thiazolidinedione chữa bệnh tiểu đường bao gồm 2 loại đó chính là Pioglitazone và Rosiglitazone thường gặp nhất là Actos, pioglitazone, rosiglitazone, metformin, avandamet…. thuốc có tác dụng làm tăng tác dụng hấp thu của insulin tại các mô trong cơ thể nhưng lại không sản sinh ra insulin được

Nhóm thuốc thiazolidinedione chữa bệnh tiểu đường
Nhóm thuốc thiazolidinedione chữa bệnh tiểu đường

# Nhóm thuốc meglitimide:

– Thuốc meglitimide gồm novonorm có tác dụng kích thích tế bào beta nhằm sản xuất ra nhiều insulin sau khi ăn để làm ổn định lượng đường huyết trong máu.

 Nhóm thuốc meglitimide chữa bệnh tiểu đường
Nhóm thuốc meglitimide chữa bệnh tiểu đường

– Đối với người bệnh tiểu đường tuýp 2 bạn nên sử dụng nhóm thuốc meglitimide để cải thiện tình trạng bệnh mau chóng đạt kết quả tốt hơn

# Nhóm thuốc Biguanide:

Nhóm thuốc Biguanide bao gồm: Phenformin, metformin… Khác với các nhóm thuốc đã được kể trên. Biguanide không kích thích tuyến tụy để giải phóng insulin làm hạ đường huyết mà thuốc có tác dụng làm hạ đường huyết ở nhiều cơ quan khác nhau, điển hình nhất là ở gan.

Nhóm thuốc Biguanide chữa bệnh tiểu đường
Nhóm thuốc Biguanide chữa bệnh tiểu đường

Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường khi dùng nhóm thuốc Biguanide để làm ức chế sản xuất glucose ở gan sẽ kiểm soát lượng đường trong máu.

→ Điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc tây y là việc làm mà các chuyên gia luôn khuyến cáo người bệnh tiểu đường nên thực hiện, giúp tình bệnh được cải thiện nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình dùng thuốc chữa trị, trước hết bạn cần phải thăm khám và điều trị bệnh theo chỉ định của bác sĩ để được tư vấn dùng thuốc phù hợp. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc khi chưa có sự cho phép của bác sĩ chuyên khoa sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ trong quá trình điều trị.

2. Điều trị tiểu đường bằng thuốc đông y:

Trên thực tế, y học cổ truyền gọi bệnh tiểu đường là tiêu khát. Nguyên nhân được xác định là do chế độ ăn uống không lành mạnh, bệnh do yếu tố di truyền gây ra, cơ thể bị nhiễm trùng, do dùng thuốc chữa bệnh không đúng cách…. dẫn đến rối loạn tại các tạng tỳ, phế và thận gây tiêu khát. Lúc này người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều triệu chứng của bệnh gây ra chẳng hạn như khát nước, hay đói, miệng khô, rối loạn tiểu tiện, lưng mỏi, mất sức…. cần phải dùng 1 trong những bài thuốc dưới đây để chữa trị. Cụ thể như sau:

# Bài thuốc 1:

– Nguyên liệu cần có: Tri mẫu, đẳng sâm, sa sâm, ngọc trúc, thiên hoa phấn (mỗi vị 15g); Cam thảo 6g; Sinh địa 30g; Sinh thạch cao 60g.

Bài thuốc đông y chữa bệnh tiểu đường

– Cách dùng: Trước tiên cho sinh thạch cao vào ấm cùng với 5 bát nước sắc trong thời gian 15 phút sau đó tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào ấm sắc. Đun lửa nhỏ, canh nước còn 3 bát tắt bếp. Chắc nước thuốc ra ngoài bát để nguội rồi uống.

– Công dụng: Bài thuốc có tác dụng ổn định huyết áp, hệ tiêu hóa, cải thiện chứng khát nước thường xuyên, giữ vững cân nặng.

# Bài thuốc 2: 
– Thành phần thuốc: Phục linh, trạch tả, cẩu kỷ tử, nữ trinh tử, bạch thược, đồng tật lê (mỗi vị 12g); Sinh địa, thục địa, sơn thù du (mỗi vị 15g); Đan bì 9g; Hoàn sơn dược 30g.

– Cách dùng: Sắc lấy nước, chia làm 3 phần uống trong ngày sau mỗi bữa ăn.

– Công dụng: Cải thiện chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu đục, giảm mệt mỏi đau nhức ở lưng và eo. Khắc phục tình trạng miệng khô, lưỡi đỏ.

# Bài thuốc 3:

Được tổng hợp từ các loại như: Đương quy, bạch thược, sinh địa, xuyên khung, dây thìa canh….. Cách dùng bài thuốc tương tự như các cách làm trên, người bệnh đem các nguyên liệu này cho vào ấm sắc lấy nước thuốc uống trong ngày. Bài thuốc có tác dụng lợi tiểu, giảm đau làm ổn định đường huyết trong máu thích hợp với người bệnh tiểu đường tuýp 2.

→ Sử dụng bài thuốc đông y chữa bệnh tiểu đường, trước tiên người bệnh cần phải thăm khám và được thầy thuốc đông y bắt mạch chẩn đoán bệnh sau đó mới bốc thuốc. Thành phần của thuốc đông y được chiết xuất từ các loại thảo dược tự nhiên nên trong quá trình dùng thuốc tác dụng nhanh hay chậm còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bởi vậy, người bệnh tiểu đường nên kiên trì thực hiện bài thuốc lâu dài để có được kết quả tốt nhất.

Ngoài những bài thuốc kể trên, người bệnh tiểu đường cũng có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng Toppy chữa bệnh tiểu đường có nguồn gốc từ đông y.

Thực phẩm chức năng Toppy chữa bệnh tiểu đường
Thực phẩm chức năng Toppy chữa bệnh tiểu đường

Như đã nói trên, Toppy là sản phẩm chiết xuất từ các loại thảo dược như khổ qua rừng, lá sa kê, mật nhân, xáo tam phân, quế, cam thảo…. được bào chế theo công thức đông y cổ truyền dành riêng cho người bệnh tiểu đường tuýp 2.  Sản phẩm nhằm tác dụng ổn định lượng đường huyết trong máu, bồi bổ sức khỏe, giúp ngăn chặn những biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra và loại bỏ nhanh các độc tố tại tuyến tụy.

3. Chữa tiểu đường bằng tây y đông y kết hợp:

Ngày nay, việc dùng thuốc tây y kết hợp với đông y chữa bệnh tiểu đường chắc hẳn còn khá nhiều người băn khoăn. Vốn dĩ trên thực tế cả hai phương pháp này trước giờ thường áp dụng riêng biệt nhau và rất kỵ nhau nếu áp dụng chung thuốc sẽ phản tác dụng khiến cho việc điều trị trở nên phức tạp hơn.

Thế nhưng, qua nhiều nghiên cứu tại các tổ chức y tế thế giới đã khẳng định rằng, việc kết hợp cả hai phương pháp trên sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng. Cụ thể:

Chữa tiểu đường bằng tây y đông y kết hợp
Chữa tiểu đường bằng tây y đông y kết hợp

Sau khi làm các kết quả xét nghiệm phân tích và chẩn đoán mức độ bệnh cũng như phân loại bệnh thì bác sĩ sẽ phác đồ phương pháp điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc hạ đường huyết. Điều đáng nói là thuốc hạ đường huyết chỉ có tác dụng làm tăng insulin để giải phóng lượng đường trong máu mà không hề khôi phục lại các cơ quan đã bị tổn thương trước đó. Thậm chí, khi sử dụng thuốc lâu dài cũng sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn khiến cho việc điều trị bằng thuốc tây y dần dần vô hiệu.

Do đó, để không gặp phải tình trạng này thì cần phải kết hợp các loại thảo dược đông y như: Bạch thược, sinh địa, xuyên khung, đương quy, dây thìa canh giúp thanh nhiệt, lương huyết, giảm đau, hạ đường huyết và cải thiện nhanh những tổn thương trước đó lại các cơ quan ở gan, thận, xương khớp do bệnh tiểu đường gây ra.

→ Vậy dùng thuốc như thế nào là đúng cách?

Rất đơn giản, trước tiên bạn nên uống loại thuốc tây y đã được bác sĩ kê toa sẵn, sau khi uống xong canh thời gian khoảng 2-3 giờ bạn có thể sử dụng đến thuốc đông y.

Lưu ý: Tuyệt đối không được uống hai loại thuốc này cùng một thời điểm sẽ dẫn đến phản tác dụng của thuốc mang lại. Đồng thời khi sử dụng hai loại thuốc này kết hợp bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chính xác.

4. Chữa trị bệnh tiểu đường bằng thảo dược:

Ở nước ta, các loại thực phẩm thiên nhiên vô cùng đa dạng không chỉ có tác dụng bồi bổ sức khỏe mà một số loại thảo dược còn được xem là bài thuốc dân gian có công dụng chữa bệnh rất tốt. Đặc biệt là bệnh tiểu đường giúp làm giảm lượng đường trong máu, ổn định huyết áp và hàm lượng cholesterol. Các loại thảo dược thường dùng là:

# Đậu bắp:

Là một trong những loại thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Trong đậu bắp có chứa hàm lượng chất xơ cao, vitamin A, C, canxi, kali, magie… có tác dụng giảm cân, ngăn ngừa chứng táo bón, ổn định tiêu hóa, giảm mức cholesterol phòng ngừa bệnh cao huyết áp xuất hiện và kiểm soát lượng đường trong máu tăng cao.

Đậu bắp chữa bệnh tiểu đường
Dùng đậu bắp chữa bệnh tiểu đường

 

– Thực hiện: Mỗi ngày bạn nên dùng một nắm đậu bắp tươi, rửa sạch thái thành lát dài cho vào trong nồi cùng với lượng nước vừa đủ, bắt lên nấu lấy nước uống. Ngoài cách làm này, bạn cũng có thể dùng đậu bắp tươi rửa sạch cắt thành lát mỏng cho vào ly nước cùng với 300ml nước ngâm qua đêm. Sáng ngày hôm sau lấy ngủ dậy uống nước đậu bắp trước bữa ăn sáng.

# Giấm táo:

Thay vì bạn dùng thuốc để tăng insulin tuyến tụy giải phóng lượng đường trong máu thì bạn có thể tham khảo ngay thảo dược giấm táo. Trước bữa ăn khoảng 10-15 phút, bạn chỉ cần uống 2-3 thìa giấm táo có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu ngay sau khi ăn.

Giấm táo chữa bệnh tiểu đường
Dùng giấm táo chữa bệnh tiểu đường

# Mướp đắng:

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua là loại thực phẩm được dùng để chế biến thành nhiều món ăn có tác dụng giải nhiệt cơ thể rất tốt vào những ngày hè nắng nóng. Bên cạnh đó, dùng mướp đắng còn có công dụng cải thiện hệ tiêu hóa, điều chỉnh lượng đường trong máu ở người bệnh tiểu đường rất tốt được các chuyên gia y tế khuyên dùng.

Mướp đắng chữa bệnh tiểu đường
Dùng mướp đắng chữa bệnh tiểu đường

Bởi vậy, khi mắc bệnh tiểu đường bạn nên dùng mướp đắp để ép lấy nước uống vào mỗi buổi sáng, thực hiện trong vòng 5-7 ngày tình trạng bệnh sẽ được cải thiện rõ rệt. Xem chi tiết tại đây: Mướp đắng giúp hạ đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường

# Trà xanh:

Trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, điều chỉnh nồng độ cholesterol trong cơ thể và làm giảm lượng đường trong máu chống lại bệnh tiểu đường hiệu quả.

Trà xanh chữa bệnh tiểu đường
Dùng trà xanh chữa bệnh tiểu đường

Ngoài ra, uống nước trà xanh còn có tác dụng cải thiện tình trạng khô da, nheo da, giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống viêm da… rất tốt cho sức khỏe con người.

5. Cách chữa tiểu đường bằng chế độ ăn uống:

Với người bệnh tiểu đường, ngoài việc dùng thuốc chữa trị thì ăn uống đóng vai trò rất quan trọng giúp cải thiện lượng đường trong máu, ngăn ngừa đường huyết tăng cao gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì thế, để làm được điều này đòi hỏi bạn cần phải nắm được người bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng ăn gì là tốt nhất. Có như vậy sẽ giúp cho việc điều trị trở nên dễ dàng hơn.

– Nên ăn thức ăn được chế biến ở dạng luộc, hầm, nấu canh… không ăn thức ăn chiên xào chứa nhiều dầu mỡ khó tiêu.

Ăn thức ăn từ tinh bột: Bao gồm gạo lứt, khoai lang, các loại hạt như đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, hạt methi, hạt điều…có lợi cho sức khỏe người bệnh tiểu đường.

– Thực phẩm chứa chất đạm: Người bệnh vẫn có thể bổ sung thực phẩm có chứa chất đạm từ các loại cá biển, trứng, thịt heo nạc, thịt bò nạc, các loại dầu từ thực vật…. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo người bệnh nên sử dụng những loại thực phẩm chứa chất đạm này chỉ từ 300-400mg/ ngày. Hạn chế vượt quá mức quy định.

Chế độ ăn uống cho người bệnh tiểu đường
Chế độ ăn uống cho người bệnh tiểu đường

– Các loại rau, củ quả tươi: Tăng cường ăn các loại rau có màu xanh đậm từ họ cải, mướp đắng, cà rốt, rau dềnh, mồng tơi. Các loại trái cây tươi từ chuối, dưa hấu, dâu tây, cam, cà chua, bưởi, nho đen….chứa các vitamin, chất xơ có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu tăng cao, làm chậm quá trình hấp thu đường trong máu.

– Thức uống: Nên uống các loại nước ép từ hoa quả tươi như rau má, cà chua, cà rốt, bí đao, nước ép lá cải xanh, lá chè xanh, nước cam…. Tuyệt đối không uống các loại nước ngọt có ga, nước ép từ hoa quả chứa nhiều đường….

Bên cạnh chế độ ăn uống nên ăn gì là thích hợp đối với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường thì người bệnh cũng cần chú ý, hạn chế ăn các loại bánh kẹo ngọt chứa nhiều đường. Nên chia bữa ăn làm nhiều bữa nhỏ để ngăn ngừa lượng đường trong máu tích tụ tăng lên.

6.Chữa tiểu đường bằng cách tập luyện, vận động:

Nghiên cứu từ các nhà khoa học, thể dục được xem là bộ môn không chỉ có tác dụng giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng mà chúng còn làm tăng cường hệ miễn dịch phòng chống bệnh tật. Ngoài ra, đối với những người đang mắc bệnh, điển hình nhất là bệnh tiểu đường thì thể dục đóng vai trò như là một phương pháp điều trị đơn giản mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người bệnh như giúp xương chắc khỏe, làm máu lưu thông tốt hơn, kiểm soát lượng đường trong máu, ổn định huyết áp…..

Chữa tiểu đường bằng cách tập luyện, vận động
Chữa tiểu đường bằng cách tập luyện, vận động

Khi lựa chọn và thực hiện, người bệnh nên chọn những bài thể dục nhẹ nhàng để đảm bảo dễ dàng thực hiện, kết quả mang lại cao như đi bộ, bơi lội,  tập dưỡng sinh, yoga, đạp xe….

Một số lưu ý cần nắm khi vận động luyện tập thể dục:

– Trước khi luyện tập, người bệnh tiểu đường cần khởi động tay, chân và cơ thể giúp tăng cường độ dẻo dai để dễ dàng thực hiện các bài tập trên.

– Khi mới bắt đầu luyện tập thể dục, người bệnh không nên gắng quá sức tốt nhất bạn nên dành thời gian cho những lần tập đầu tiên từ 10-15 phút sau đó từ từ tăng dần mức thời gian lên.

– Cần kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi tập để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cho những bài tập thích hợp nhất.

– Thực hiện các bài thể dục vào buổi sáng sớm là thời điểm thích hợp nhất.

7. Điều trị bệnh tiểu đường bằng cách ngồi thiền:

Khác với những cách chữa bệnh nêu trên, chữa bệnh tiểu đường bằng cách ngồi thiền là phương pháp vô cùng đơn giản, thực hiện dễ dàng giúp cân bằng lượng hormone insulin và glucose trong máu. Ngoài ra, phương pháp này còn có tác dụng tăng cường lưu thông máu, giảm căng thẳng, ổn định tim mạch…. một cách tốt nhất thông qua các bước thực hiện sau đây:

Điều trị bệnh tiểu đường bằng cách ngồi thiền
Ngồi thiền – Một cách chữa bệnh tiểu đường ít người biết

– Bước 1: Lựa chọn một địa điểm yên tỉnh, thoáng mát có thể là nhà, bờ biển…. để thực hiện bài tập ngồi thiền.

– Bước 2: Tư thế thực hiện động tác, người bệnh ngồi trên sàn, hai chân bắt chéo qua nhau. Bàn tay để lên trên gối.

– Bước 3: Mắt nhắm vừa, bắt đầu hít thật sâu không khí từ ngoài vào sau đó thở ra bằng miệng. Liên tục thực hiện động tác trong thời gian 5-10 phút sau đó dừng lại.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm hiểu và áp dụng các cách chữa trị một cách đúng đắn nhằm giúp người bệnh nhanh chóng ổn định đường huyết trong máu, giảm các triệu chứng do bệnh gây ra và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm xuất hiện.

Có thể bạn đang quan tâm: Những cách phát hiện bệnh tiểu đường tại nhà chính xác

Bài viết liên quan

8 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường từ dân gian

Với căn bệnh tiểu đường, người trong dân gian thường áp dụng các bài thuốc...

12 triệu chứng bệnh tiểu đường bạn cần phải “thuộc nằm lòng”

Nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh tiểu đường như rối loạn tiểu tiện,...

Người bệnh tiểu đường ăn sữa chua có lợi hay có hại?

Chế độ ăn uống đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường vô cùng...

Vì sao người bệnh tiểu đường không được ăn nho?

Người bệnh tiểu đường ăn nho được không? Đây là vấn đề được rất nhiều...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *