Bệnh tiểu đường tuýp 3 là gì? Biểu hiện và cách điều trị an toàn nhất

Bệnh tiểu đường type 3 là căn bệnh mới được các nhà khoa học phát hiện và chính thức được công nhận vào năm 2005. Còn nhiều vấn đề cần nghiên cứu để làm sáng tỏ về căn bệnh này. Theo đó thì đây là căn bệnh gây thiếu insulin ở não nên căn bệnh này còn được gọi là bệnh tiểu đường não. Tuy đây là căn bệnh còn khá mới mẻ nhưng chúng ta không nên chủ quan với căn bệnh này. Bạn cần nắm vững một số khái niệm, dấu hiệu và cách điều trị bệnh để tầm soát tốt căn bệnh này cho chính mình cũng như cho người thân của mình. Dưới đây là thông tin chi tiết về căn bệnh này.
Bệnh tiểu đường tuýp 3

Bệnh tiểu đường tuýp 3 là gì?

Bình thường não của chúng ta có thể hình thành được những ký ức mới hay không là nhờ có insulin ở trong não. Một khi não không sản xuất đủ insullin hoặc có sự kháng insulin trong não thì nó không thể thực hiện được chức năng quan trọng này và khiến con người bị mất trí nhớ. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường type 3 hay còn gọi là bệnh tiểu đường não. Nếu chưa từng bị bệnh tiểu đường thì bạn và người thân hoàn toàn có thể yên tâm khi biết thông tìn rằng trong thực tế, bệnh đái tháo đường 3 chỉ xảy ra ở những người đã mắc một trong hai loại bệnh tiểu đường tuýp 1 hoặc tuýp 2.

Biểu hiện của bệnh tiểu đường tuýp 3 là gì?

Bên cạnh những triệu chứng bệnh tiểu đường thường gặp ở bất kỳ loại tiểu đường nào như đường máu tăng cao, bệnh nhân bị sút cân trầm trọng.. thì bạn cần biết một số dấu hiệu đặc trưng của bệnh tiểu đường type 3 dưới đây:
– Bệnh nhân thường bị lú lẫn, hay nhầm lẫn không thể nhận biết phân biệt được mọi việc.
Biểu hiện bệnh tiểu đường tuýp 3
– Một biểu hiện khá nặng nề là bệnh nhân bị mất trí nhớ do não không có đủ insulin để hình thành ký ức mới.
Các dấu hiệu của loại tiểu đường này rất giống với căn bệnh Alzheimer, vì vậy khi bắt gặp 2 biểu hiện nhầm lẫn và mất trí nhớ tốt nhất bạn nên đi chụp MRI để xác định chính xác bệnh.

Cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 3

Việc điều trị căn bệnh này cũng tương tự như điều trị bệnh tiểu đường type 2:

– Về các thuốc chữa bệnh tiểu đường: Bạn sẽ được dùng các thuốc như liều thường xuyên của insulin và rosiglitazone nhạy cảm insulin nhằm bảo vệ các tế bào não giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm lãi tiến trình mất trí nhớ.
– Bên cạnh đó các loại thuốc hạ lipid máu được sử dụng để chống lại cholesterol cao có hiệu quả trong điều trị đái tháo đường 3.
– Bạn cũng luôn luôn được khuyên phải giữ cho cân nặng của cơ thể ở mức cân đối bởi béo phì là một nguy cơ rất cao cho mọi loại bệnh tiểu đường. Tập thể dục đều đặn ít nhất 3 lần mỗi tuần kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý là cách tốt nhất để làm được việc này.
Đọc thêm:
Bài viết liên quan

Làm thế nào để biết mình đang mắc bệnh tiểu đường loại 1,2 hay 3?

Phân biệt bệnh tiểu đường type1, 2, 3?  Bệnh tiểu đường được chia làm 3...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *