6 cách phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất

Bệnh tiểu đường là căn bệnh của thời đại bởi với lối sống ngồi lâu, ít vận động và ăn uống dư thừa dưỡng chất như hiện nay thì rất nhiều người sớm mắc phải căn bệnh này từ khi còn rất trẻ. Việc điều trị bệnh tiểu đường còn gặp rất nhiều khó khăn và người bệnh thường phải sống phụ thuộc vào thuốc insulin suốt đời. Tuy căn bệnh này khá nguy hiểm và khó chữa trị nhưng chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa được nó bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày của mình. Dưới đây là một số lồi khuyên giúp bạn dễ dàng tránh xa được tiểu đường.
6 cách phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất

6 cách phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả

Giảm cân
Béo phì là một trong những yếu tố nguy cơ gây tiểu đường, vì vậy nếu bạn đang bị béo phì thì nên giảm trọng lượng cơ thể xuống mức tiêu chuẩn và nhớ luôn cố gắng duy trì nó ở trạng thái cân bằng.
Ngồi xe ít lại
Rất nhiều người có thói quen cứ đi ra ngoài đường là leo lên xe ngồi. Việc này sẽ khiến lượng đường trong cơ thể thay vì được hấp thu vào tế bào nó lại đi vào máu gây bệnh. Chính vì vậy hãy tận dụng mọi lúc có thể  để đi bộ
Tránh xa thức ăn nhanh
Thức ăn nhanh thường chứa nhiều chất béo và đường không chỉ khiến cơ thể của bạn dễ bị phát phì mà nó còn làm tăng lượng insulin trong máu gây bệnh tiểu đường type 2. Bạn không nên sử dụng chúng thường xuyên mà chì nên dùng mỗi tuần 1 lần để hạn chế nguy cơ tiềm ẩn này.

Giảm ăn thịt đỏ

Bạn không nên ăn thịt đỏ thường xuyên mỗi ngày, vì nó làm tăng cao nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Các loại thịt chế biến sẵn như thịt lợn muối xông khói, hot dog cũng gây nguy cơ tương tự.

Sống vui khoẻ mỗi ngày

 Stress kinh niên có thể làm đường máu của bạn tăng vọt. Vì thế, các hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn (như yoga, đi bộ, thiền, ngủ sâu..) sẽ giúp bạn lấy lại sự thăng bằng này.

Xét nghiệm máu

Nhiều dấu hiệu tiểu đường rất thầm lặng. Nhưng một xét nghiệm máu đơn giản có thể tiết lộ mức độ nguy cơ của bạn. Hãy kiểm tra định kỳ để phát hiện bệnh sớm, trước khi quá muộn.

Bạn đã xem chưa:

Những cách chữa bệnh tiểu đường an toàn và hiệu quả nhất

Chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường tốt nhất

Nhận biết sớm dấu hiệu của bệnh tiểu đường không khó

Bài viết liên quan

Các dấu hiệu bệnh tiểu đường ở trẻ em cần phát hiện sớm

Theo thông tin của BV Nhi Trung ương, tỉ lệ bệnh nhân mắc bệnh tiểu...

Các chỉ số xét nghiệm tiểu đường bạn nên biết

Vì sao bạn cần phải biết rõ chỉ số xét nghiệm tiểu đường? Căn cứ...

Bệnh tiểu đường có mấy giai đoạn? Dấu hiệu nhận biết từng giai đoạn

Tiểu đường là căn bệnh rất khó nhận biết được các triệu chứng, bởi bệnh...

Bệnh tiểu đường ở người trẻ tuổi không nên xem thường

Mới đây, thông tin một bé gái 15 tuổi tử vong do mắc phải bệnh...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *