Trang chủ / TÌM HIỂU BỆNH / TIỀN TIỂU ĐƯỜNG DỄ PHÁT TRIỂN THÀNH TIỂU ĐƯỜNG

TIỀN TIỂU ĐƯỜNG DỄ PHÁT TRIỂN THÀNH TIỂU ĐƯỜNG

Khi căn bệnh tiểu đường đang ngày càng trở nên phổ biến và người ta chỉ phát hiện ra bệnh khi nó đã gây ra ảnh hường xấu đến sức khỏe thì mọi người cũng bắt đầu chú ý đến sức khỏe của mình hơn. Thường trước khi phát triển thành bệnh tiểu đường thì bệnh nhân bao giờ cũng trải qua giai đoạn tiền tiểu đường. Đây là giai đoạn mà chỉ số đường huyết cao hơn mức bình thường nhưng vẫn chưa đủ để xếp nó vào bệnh tiểu đường type 2. Nếu bạn đang nằm trong giai đoạn này thì sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường rất cao nếu như không có phương án dự phòng thích hợp.
 
tien-tieu-duong

TIỀN TIỂU ĐƯỜNG DỄ PHÁT TRIỂN THÀNH TIỂU ĐƯỜNG

 
Làm thế nào để biết mình bị tiền tiểu đường?
Thông thường, một người chỉ phát hiện ra mình có nguy cơ bị tiền tiểu đường khi đi xét nghiệm đường huyết trong máu. Vậy các mức đường huyết như thế nào được xem là bình thường và không bình thường?
Để có kết luận về vấn đề này thì chúng ta cần dựa trên kết quả xét nghiệm huyết tương lúc đói . Các xét nghiệm được thực hiện sau khi nhịn ăn qua đêm hoặc sau khi nhịn đói 8 tiếng:
– Bình thường: đường huyết bình thường đo ít hơn 100 mg / dl (mg mỗi dL) sau khi xét nghiệm đường huyết lúc đói.
Tiền tiểu đường: đường huyết từ 100-125 mg / dl sau khi nhịn ăn qua đêm hay tám giờ có thể cho thấy tiền tiểu đường. Những người có những kết quả này được xem là có suy giảm đường huyết lúc đói (IFG).
– Tiểu đường: tiểu đường được chẩn đoán là khi đường huyết là 126 mg / dl hoặc cao hơn
Ngoài ra khi mắc bệnh ở giai đoạn này cơ thề bạn sẽ có những biểu hiện  như khát nước, thường xuyên đi tiểu, mệt mỏi, mờ mắt…
Cách phòng ngừa 

Sự lựa chọn lối sống lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa tiền tiểu đường và tiến triển của benh tieu duong loại 2:

– Ăn uống lành mạnh và hạn chế những thức ăn nhiều đường

– Siêng năng tập luyện thể dục thể thao

– Giữ cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng về cân nặng, nếu như cân nặng đang vượt quá mức thì cần giảm cân.

Nếu danh sách quen thuộc vào một cái gì đó. Các thay đổi lối sống cùng có thể điều trị giúp ngăn ngừa các điều kiện thậm chí đảo ngược tiền tiểu đường.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top