Trang chủ / SỬ DỤNG THUỐC / Thuốc trị tiểu đường Diamicron dùng thế nào là tốt nhất ?

Thuốc trị tiểu đường Diamicron dùng thế nào là tốt nhất ?

Câu hỏi tư vấn:

Tôi năm nay 44 tuổi, tôi bị bệnh tiểu đường type 2. Từ khi phát hiện và điều trị cho đến nay cũng được khoảng hơn 3 tháng. Tôi vẫn đi khám và kiểm tra chỉ số đường huyết thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ. Bác sĩ cũng bảo sử dụng thuốc Diamicron MR để chữa bệnh và dặn uống 2 viên mỗi ngày trước bữa ăn. Ban đầu tôi cũng không để ý có các loại thuốc Diamicron MR 80mg hay 30mg và uống lộn xộn. Không biết nếu uống thuốc như vậy thì có hiệu quả gì không và tôi nên dùng như thế nào là tốt nhất ? (Đặng Văn Thanh – Ninh Bình).

Thuốc trị tiểu đường Diamicron dùng thế nào là tốt nhất ?

Trả lời:

Thuốc Diamicron MR là loại thuốc viên có tác dụng làm giảm đường huyết, thuộc nhóm Sulfonylurea. Thuốc dùng cho tất cả các bệnh nhân bị tiểu đường được chỉ định điều trị theo đường uống và có thể phóng thích tùy theo mức dao động của đường huyết trong 24 giờ. Tùy theo từng trường hợp bệnh sẽ có liều lượng dùng thuốc khác nhau theo chỉ định của bác sĩ. Thông thường, liều lượng sử dụng thuốc Diamicron cho người bệnh tiểu đường như sau:

Trong đa số trường hợp: 2 viên mỗi ngày chia làm 2 lần.

Đối với Diamicron, liều dùng có thể linh động và có thể thích nghi trong mọi trường hợp:

1 viên trong đái tháo đường nhẹ.

3 viên trong đái tháo đường nặng hơn.

Đối với loại Diamicron MR 30mg được dùng để điều trị bệnh tiểu đường type 2, bệnh nhân có thể chỉ cần uống mỗi ngày một lần nhưng thuốc vẫn có thể kiểm soát được đường huyết suốt ngày. Thức ăn không ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc. Vì vậy, bạn có thể uống thuốc trước, trong hoặc sau bữa ăn sáng mà vẫn có hiệu quả tốt. Để có hiệu quả tốt nhất bạn nên trực tiếp tham khảo ý kiến bác sĩ kê đơn thuốc cho mình để sử dụng thuốc phù hợp với tình trạng bệnh.

Ngoài ra khi dùng thuốc Diamicron có thể gặp phải một số tác dụng phụ ngoài ý muốn cần chú ý như rối loạn tiêu hóa (buồn nôn, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón); nổi mề đay, phát ban,… Khi gặp phải các biểu hiện này cần ngưng sử dụng thuốc và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Đọc ngay: Bài thuốc chữa tiểu đường an toàn bằng dân gian

About thu mai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top