Trang chủ / ĐIỀU TRỊ / PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường là căn bệnh có thể kiểm soát tốt nếu chúng ta biết điều chỉnh lại chế độ ăn uống sinh hoạt của mình sao cho phù hợp với căn bệnh này nhất. Nguyên nhân chủ yếu gây là căn bệnh tiểu đường là sự tăng quá mức của lượng đường trong máu. Điều này bắt nguồn từ sức khỏe cũng như thoí quen ăn uống nhiều chất béo và chất đường khiến cho cơ thể bị quá tải.

Có rất nhiều cách tự nhiên giúp chúng ta dieu tri benh tieu duong . Như đã nói ở trên, bên cạnh việc cải thiện chế độ ăn uống sinh hoạt người bệnh nên có một chế độ tập luyện thể thao nhẹ nhàng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể chứ đừng kiêng khem quá mức sẽ làm cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng. Những phương pháp tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn đẩy lùi căn bệnh tiểu đường.

PHƯƠNG PHÁP TỰ NHIÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

• Ăn 3 bữa 1 ngày vào thời gian như nhau trong mỗi ngày. Lượng thức ăn ở mức độ vừa phải.

• Theo một chế độ dinh dưỡng chủ yếu là các loại thực phẩm ít chất béo, thực phẩm hữu cơ. Các thực phẩm quan trọng là cá, thịt gà, rau, quả và ngũ cốc nguyên cám. Chế độ ăn này giàu axit béo, chất chống oxi hóa và chất xơ. Chất xơ sẽ giúp giảm đường huyết.

• Tránh các loại carbohydrate tinh luyện như: bánh mỳ trắng, kẹo, nước ép, nước ngọt. Các loại chất ngọt tự nhiên không gây ảnh hưởng bất lợi cho nồng độ glucozo trong máu là Stevia và xylitol có sẵn tại các hiệu thuốc, siêu thị lớn hoặc cửa hàng thực phẩm ăn kiêng.

• Tránh các loại chất béo bão hòa, đường đơn, cà-phê-in và thức uống có cồn.

• Rất nhiều người tieu duong sẽ nhận thấy glucoze được kiểm soát tốt hơn bằng cách ăn một lượng nhỏ protein trong mỗi bữa ăn.

• Theo một chương trình tập luyện thường xuyên để giúp giảm nồng độ insulin và glucose, thu gọn các tế bào mỡ và giúp kiểm soát glucose hiệu quả hơn. Tập 30 phút bài tập nhẹ nhàng mỗi ngày như đi bộ hoặc Yoga.

• Các loại thực phẩm sau cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bệnh nhân kiểm soát  tiểu đường khi sử dụng trong một chế độ ăn khỏe mạnh: mộc nhĩ đen, mướp đắng, cải thìa, củ từ,bí đỏ. Đây là các loại thực phẩm có tác dụng làm giảm đường huyết và cải thiện nồng độ insullin trong máu rất tốt. Bệnh nhân nên thường xuyên ăn những loại rau củ quả này.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top