Trang chủ / TÌM HIỂU BỆNH / Phân loại đái tháo đường

Phân loại đái tháo đường

Hiện nay dựa vào cơ chế sinh bệnh Bệnh đái tháo đường được phân thành 2 nhóm chính:
Đái tháo đường type 2:  thường gặp ở người lớn trên 35 tuổi, tiến triển chậm, triệu chứng lâm sàng không rõ ràng, ít rầm rộ. Đường huyết thường tăng cao nhiều năm trước khi được chẩn đoán. Có khi bệnh được phát hiện tình cờ qua xét nghiệm máu hoặc do có biến chứng cấp hoặc biến chứng mạn tính như suy thận, bệnh võng mạc, bệnh thần kinh ngoại vi, liệt dương. Nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy có thể phòng bệnh ĐTĐ typ2 bằng việc thay đổi lối sống, tăng cường vận động tập thể dục và thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý.
phan-loai-dai-thao-duong
Đái tháo đường type 1:  thường gặp độ tuổi dưới 35, khởi phát cấp tính với các triệu chứng lâm sàng rầm rộ: đái nhiều, uống nhiều, sút cân nhiều, thể trạng gày. Nếu không được phát hiện điều trị kịp thời có thể gặp biến chứng nhiễm toan ceton.

About admin

One comment

  1. Nhà tôi có bài thuốc nam dân tộc chữa bệnh tiểu đường đặc trị và hiểu quả. Khi khỏi hoàn toàn sau thời gian ngắn khoảng 4, 5 tháng. Sắc uống thay nước hàng ngày. Người nặng quá thì 7 – 8 tháng . Xin liên hệ để được tư vấn và cắt thuốc. 0982.,.283.,.645
    hoặc gửi về email : pti.tulinh@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top