Trang chủ / CHIA SẺ KINH NGHIỆM / KHI NÀO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG CẦN ĐẾN NGAY BỆNH VIỆN

KHI NÀO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG CẦN ĐẾN NGAY BỆNH VIỆN

Cơ thể bạn đang có các dấu hiệu nguy hiểm như khó thở, đau ngực, sốt… trong khi bạn đang mắc bệnh tiểu đường. Hãy đến bệnh viện ngay nhé vì đây là các triệu chứng cho thấy căn bệnh của bạn đang có xu hướng trở nặng và cần được sự trợ giúp của các bác sĩ đấy.
Bệnh tiểu đường tuy rất nguy hiểm và dễ gây ra biến chứng nhưng bệnh nhân vẫn có thể tiếp tục cuộc sống và tự điều trị bệnh tiểu đường ngay tại nhà. Tuy nhiên khi gặp các tình huống xấu chứng tỏ bệnh đang có xu hướng trở nặng thì người bệnh cần đến ngay bệnh viện để các bác sĩ điều trị giúp kiểm soát lại tình hình. Bài viết này xin liệt kê một vài trường hợp mà bệnh nhân cần thiết phải tới bệnh viện tái khám ngay.
dieu-tri-tieu-duong

Khi nào bệnh nhân tiểu đường cần đến ngay bệnh viện

Khi lâm vào các tình huống sau, bạn nhất định phải trao đổi với bác sĩ, thậm chí đi nằm viện:
– Cơ thể ốm yếu kèm theo tình trạng sốt cao kéo dài vài ngày vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm
– Bệnh nhân có biểu hiện nôn mửa và đi ngoài nhiều lần sau 6 giờ vẫn không thấy tình hình khá hơn.
– Có nhiều thể ceton được thải ra trong nước tiểu người bệnh.Ceton thường được tìm thấy trong nước tiểu khi một người không ăn trong 18 giờ hoặc lâu hơn. Điều này có thể xảy ra khi một người bị bệnh và không thể ăn hoặc ói mửa trong vài ngày.- Người bệnh vẫn tiêm insulin đều đặn theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ nhưng đường máu vẫn > 15mmol/l ( hoặc > 240 mg/dl)
– Nếu bạn chỉ dùng thuốc viên hạ đường huyết: đường máu cũng tăng trên 15mmol/l (hoặc >240mg/dl) suốt 24 giờ.- Có các biểu hiện mất nước nguy hiểm: khó thở, hơi thở có mùi hoa quả chín, đau ngực, khô nứt môi và lưỡi, tiểu rất ít.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top