Trang chủ / Bệnh tiểu đường / CÁCH LỰA CHỌN MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT TỐT NHẤT

CÁCH LỰA CHỌN MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT TỐT NHẤT

Đối với người bệnh tiểu đường bên cạnh việc dùng thuốc trị bệnh tiểu đường thì việc sắm cho mình một cái máy đo đường huyết tại nhà là thật sự cần thiết để theo dõi tình trạng sức khỏe của mình nhằm kiểm soát tốt đường huyết giúp ngăn ngừa được các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Việc kiểm tra đường huyết nên được kiểm tra đều đặn mỗi tuần để tình trạng bệnh tiểu đường được theo dõi một cách sát sao nhất. Thế nhưng trên thị trường có rất nhiều loại máy đo đường huyết với đầy đủ chủng loại nội ngoại nhập đều có khiến cho người bệnh rất bối rối và phải cân nhắc nhiều khi lựa chọn . Vậy người tiêu dùng phải dựa vào những tiêu chí nào để lựa chọn được loại máy đo đường huyết ưng ý nhất.

CÁCH LỰA CHỌN MÁY ĐO ĐƯỜNG HUYẾT TỐT NHẤT

Để chọn lựa được máy đo đường huyết tốt nhất bạn phải dựa vào các tiêu chí sau:

– Độ chính xác và độ tin cậy của máy
– Dễ sử dụng
– Giá cả phù hợp
– Các phụ tùng đi kèm dễ tìm (như pin, các que thử có quá đắt không)
– Máy có lưu kết quả không. Và lưu được bao nhiêu.
Thông số quan trọng để chọn ra máy đo đường huyết tốt nhất

Ngoài các tiêu chí trên để chọn ra loại máy đo đường huyết tốt nhất người benh tieu duong cần dựa vào các thông số quan trọng của chiếc máy đo đường huyết:

– Đơn vị đo máy đường huyết

Hiện nay có các loại máy có 2 loại đơn vị đo là mg/dL hoặc mmol/L . mg/dL gấp 18 lần đơn vị đo của mg/dl. Trong đó mmol/l là đơn vị đo được sử dụng phổ biến ( thường được sử dụng trong bệnh viện). Việc sử dụng máy có đơn vị đo khác nhau không ảnh hưởng đến độ chính xác của máy nhưng loại máy có đơn vị đo là mmol/L được sử dụng nhiều trong bệnh viện hơn nên dễ dàng cho người bệnh khi theo dõi và báo cáo với bác sĩ.

– Máy đo đường huyết có phải cài mã code hay dùng chip cài code không?

Loại máy đời cũ mỗi khi sử dụng sang que thử có mã số khác thì người dùng phải cài lại mã code que thử lại cho máy, hoặc phải dùng chíp cài code mới cho lọ que thử mới. Đôi khi thao tác này hơi bất tiện cho người lớn tuổi. như loại máy One Call.

– Nhiệt độ bảo quản và nhiệt độ hoạt động máy đo đường huyết tốt nhất

Nên lựa chọn máy có giải nhiệt độ bảo quản và nhiệt độ hoạt động càng rộng càng tốt. Vì tại Việt Nam khí hậu có nhiệt độ thay đổi rất cao giữa các mùa. Nhiệt độ bảo quản càng rộng thì càng tiện lợi khi vận chuyển, và tiện cho người sử dụng khi bảo quản máy.

– Tỷ lệ hồng cầu (Hematocrit) máy đo đường huyết tốt nhất

Ý nghĩa của chỉ số này là: Máy sẽ cho kết quả tin cậy với những mẫu máu có tỷ lệ hồng cầu trong giới hạn quy định. Người bệnh thường không biết chỉ số hồng cầu của mình nên về nguyên tắc thì chọn máy có tỷ lệ hồng cầu rộng.

Kích thước mẫu máu trong máy đo đường huyết tốt nhất

Nên chọn máy đo đường huyết có mẫu máu nhỏ nhât có thể để tránh mất nhiều máu trong cơ thể. Hiện nay mẫu máu nhỏ nhất là 0,5 microlit.

– Kích thước bộ nhớ máy đo đường huyết tốt nhất

Bộ nhớ càng lớn thì bạn càng lưu được nhiều kết quả đo.Việc ghi lại kết quả đo kết hợp với sử dụng nhật ký theo dõi sẽ rất hữu ích cho bác sỹ chuẩn đoán và điều tri benh tieu duong cho bạn.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top