Trang chủ / DINH DƯỠNG / BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ THỂ ĂN ĐƯỢC LOẠI QUẢ NÀO?

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ THỂ ĂN ĐƯỢC LOẠI QUẢ NÀO?

Trong trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên đối với những người đang mắc bệnh tiểu đường thì phải thận trọng khi ăn trái cây bởi không phải loại quả nào người bệnh cũng có thể ăn được, đặc biệt là những trái có vị ngọt. Tuy nhiên không phải nói như thế mà người tiểu đường không được ăn trái cây, giữa các bữa ăn hay sau khi vận động để đảm bảo cho lượng đường không xuống quá thấp, người bệnh có thể ăn một ít trái cây để đảm bảo cho sức khỏe. Dưới đây là một vài sự lựa chọn thích hợp cho căn bệnh này. 

hoa-qua

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CÓ THỂ ĂN ĐƯỢC LOẠI QUẢ NÀO?

 
1. Trái mơ
Bên cạnh vị chua nhẹ thì đây là loại trái cây giàu vitamin A và chất xơ, lượng carb trong mơ lại khá thấp nên bệnh nhân tiểu đường có thể an thoải mái mà không sợ đường huyết tăng.
2. Cam
cam
Cam được xem là một trong những loại quả khá an toàn cho những người mắc căn bệnh này bởi nó chứa rất ít carb nhưng lại giàu vitamin C và kali giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
 
3. Đu đủ
Đu đủ chín tuy có vị khá ngọt nhưng mỗi ngày người bệnh vẫn có thể ăn 2 miếng đu đủ kèm theo 1 hũ sữa chua để thay thế cho bữa ăn sáng sẽ giúp phòng và chữa bệnh tiểu đường hiệu quả.
4. Quả cóc
qua-coc
Trái cóc có tác dụng làm giảm đường trong máu đối với người bệnh tiểu đường týp II . Vì vậy hãy ăn khoảng 2 trái cóc mỗi ngày nếu bạn ăn được đồ chua.
5. Dâu tây
Không có gì tốt hơn là món dâu tây mỗi tối. Với một 1/4 cốc dâu dây, lượng cacbon-hydrate chỉ là 15g và có thể thay thế cho món kem hay sữa chua tráng miệng.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top