Trang chủ / DINH DƯỠNG / 5 LOẠI QUẢ TỐT CHO BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

5 LOẠI QUẢ TỐT CHO BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc chữa bệnh tiểu đường. Việc ăn uống của người bệnh phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng đồng thời phải cân bằng được lượng glucose. Trên thực tế thì các bệnh nhân tiểu đường phải ăn uống kiêng khem rất cực khổ và rất ít bệnh nhân biết lựa chọn thực phẩm sao cho phù hợp với loại bệnh của mình. Xin giới thiệu một vài loại trái cây vừa giúp cung cấp vitamin cần thiết và có tác dụng làm giảm đường huyết cho người bệnh.

5 LOẠI QUẢ TỐT CHO BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

1. Bưởi đỏ
Mặc dù bưởi đỏ có vị ngọt nhưng vẫn được xem là thực phẩm lý tưởng cho người bệnh tiểu đường. Trong tép bưởi có chứa thành phần insulin nên rất tốt cho sức khỏe người bệnh nếu như họ dùng 1/2 trái bưởi mỗi ngày.
2. Dưa hấu 
Những bệnh đại kỵ với dưa hấu - Ảnh 1
Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra dưa hấu không gây  bất cứ hệ lụy nào đến lượng đường trong máu ,Dưa hấu rất giàu vitamin B và C, cũng như beta-carotene, kali và lycopene thấp nên là loại trái cây tốt cho người bệnh tiểu đường. Người bệnh có thể thưởng thức loại trái cây này nhưng không nên ăn quá nhiều.
3. Trái đào
Đào có chỉ số đường rất thấp, hơn nữa nó lại giàu vitamin C và chất xơ . bệnh nhân tiểu đường có thể ăn loại trái cây này mỗi ngày mà không cần lo ngại về sức khỏe của mình.
4. Cam
Đây là một loại quả được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe , vitamin C có trong cam rất dồi dào giúp tăng sức đề kháng của cơ thể . Ngoài ra nó còn chứa nhiều kali một nguyên tố tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
5. Dâu tây
Ăn dâu tây sẽ giúp giảm lượng đường trong cơ thể sau mỗi bữa ăn giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường.

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top